6 Đối Tượng Không Được Cấp giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dựng Đất

6 Đối Tượng Không Được Cấp giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất

Áp dụng Nghị định Số 43 năm 2014 của Chính Phủ Việt Nam ban hành chi tiết về điều luật đất đai. Khẳng định 6 đối tượng sau đây sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Luật đất đai) :

giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

6 đối thượng không được cấp GCNQSDĐ.

Đối tượng 1 : Tổ chức hoặc cá nhân đang quản lý, sử dụng nguồn gốc là đất nông nghiệp thuộc vào diện đất công của nhà nước như ( đất công ích của xã, huyện, phường, thị trấn, làng, thôn, xóm,…)

Đối tượng 2 : Tổ chức hoặc cá nhân được bàn giao nhận khoán quỹ đất thuộc công trường, nông trường, đất rừng phòng hộ, đất ao hồ tự nhiên, ban quản lý rừng phòng hộ, ban quản lý rừng đặc dụng,…thì đều sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền trên đất.

Đối tượng 3 : Người đang sử dụng đất nhưng không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Đặc biệt một số đối tượng đã có đủ điều kiện được cơ quan Nhà nước cấp GCN quyền sử dụng đất, nhưng đã có thông báo hoặc có quyết định thu hồi đất của cơ quan chức năng Nhà nước, thì trường hợp này sẽ không được cấp GCN quyền sử dụng đất.

Đối tượng 4 : Cá nhân đi thêu hoặc thuê lại đất của người khác thuê đất để sử dụng ( trừ trường hợp thuê, thuê lại đất của các nhà đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng trong KCN, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế,…).

Đối tượng 5 : Cá nhân, tổ chức thuộc các cấp Thành Phố, cấp Huyện, Thị Trấn, Phường – Xã, UBND,…được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất, để sử dụng vào mục đích chung như : Xây dựng các công trình giao thông công cộng ; Công trình đường ống dẫn nước, ống dẫn xăng – dầu khí – ga ; Đường dây tải điện, đường dẫn thông tin; khu vui chơi, công viên công cộng ; Nghĩa trang ; Đình – Đền – Chùa – Miếu không nhằm mục đích kinh doanh.

Đối tượng 6 : Cá nhân, tổ chức, cộng đồng cư dân được Nhà nước giao đất để quản lý thuộc các trường hợp quy định tại ( điều 8 – Luật đất đai ) như sau :

Trên đây là đầy đủ thông tin về việc không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 6 trường hợp được VTV LAND biên soạn rất đầy đủ. Nếu bạn hay người quen của mình mà đang sử dụng đất thuộc 6 loại đó thì cần phải cân nhắc kỹ trước khi mua bán, cho thuê, tặng,…để không bị mất công + tiền của + thời gian đi làm thủ tục pháp lý.

> Xem Thêm : 5 điều cấm kị trong Phong Thủy Nhà ở nếu có phải hóa giải ngay.

Nguyễn Tiến

Xem thêm

2 thoughts on “6 Đối Tượng Không Được Cấp giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất

  1. Pingback: Kinh nghiệm Đầu Tư Lướt Sóng Chung cư Để Có Lợi Nhuận Tốt Nhất.

  2. Pingback: Luật Đất Đai Mới Nhất Được Sửa Đổi - Tham Khảo Ngay Hôm Nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!