Bất động sản và Tiền mặt - ôm cái nào thì sẽ ít lo lắng hơn.

Bất Động Sản Và Tiền Mặt – Ôm Cái Nào Thì Sẽ Ít Lo Lắng Hơn

Việt Nam nói riêng cũng như thế giới nói chung, đã chải qua rất nhiều cuộc hoảng kinh tế đến trầm trọng, trong thời khắc đó bất động sản và tiền mặt luôn được đưa lên bàn cân. Xong thực tế cho thấy, sau những giai đoạn giảm tốc bất động sản thường trở lại tăng tốc rất nhanh, khi đó người giữ tiền mặt & vàng đáng lo lắng hơn.

bất động sản và tiền mặt

“Ôm tiền mặt” sẽ gây lo lắng hơn “giữ Bất động sản”.

Độ Rủi Ro Giữa Việc Ôm Tiền Mặt, Vàng & Giữ Bất Động Sản :

– Thực ra, những ai đang ôm nhiều tiền mặt, vàng…lúc này mới thấy nguy hiểm và đang rất lo lắng, và ai đang giữ bất động sản lại là người thấy yên tâm hơn. Tại sao ?? Đúng ra chỉ cần bạn tinh ý một chút, chịu khó suy luận một chút là có thể nhận thấy vấn đề ngay trước mắt :

Ví dụ : “Trong bối cảnh xã hội như hiện nay, toàn cầu đang phải chống chọi với đại dịch Covid vô cùng đáng sợ. Đồng tiền trở lên mất hẳn giá trị so với một số người, nền kinh tế các ngành nghề suy thoái tệ hại. Thế nhưng giữa bất động sản và tiền + vàng , thì bất động sản luôn có khả năng tăng giá rất nhanh bất cứ lúc nào, điều này được kiểm chứng thực tế sau hầu hết những giai đoạn khủng hoảng kinh tế – xã hội trước đây. Khi bất động sản bắt đầu phục hồi và tăng tốc, người ta sẽ đổ  xô đi mua và giá bất động sản sẽ lại tăng nhanh hơn nữa. Cứ như vậy người giữ tiền mặt + vàng như nồi trên đống lửa”.

– Một điều đáng thấy ở những nhà đầu tư thông minh, đó là việc mỗi khi nền kinh tế vực dậy sau những cuộc suy thoái khủng hoảng. Tận dụng ngay thời điểm hồi sinh, họ tích cực đem tiền mặt, vàng lao vào đầu tư bất động sản : Khi ấy nguồn cung sản phẩm đang nhiều, giá thành lại được rẻ, người mua có nhiều sự lựa chọn. Những người tiên phong này sẽ “thắng lớn” khi bất động sản tăng cao, còn những ai giữ nhiều tiền mặt & vàng mà chậm chân sẽ trở thành người thua cuộc.

Kế Hoạch Giúp “Tiền Đẻ Ra Tiền” Khi Đầu Tư Bất Động Sản :

– Việc đầu tiên bạn phải làm trong kế hoạch giúp “tiền đẻ ra tiền” khi đầu tư Bất động sản: Đó chính là tâm lý thoải mái, và phải xem như việc mua một hay nhiều sản phẩm bất động sản là một cách để cất giữ tiền hiệu quả. Đúng vậy, đồng tiền thì sẽ luôn bị lạm phát – mất đi mệnh giá theo thời gian, ngược lại thường thấy Bất động sản thì luôn tăng giá. VTV LAND trích dẫn một ví dụ đơn giản rễ hiểu dưới đây để bạn đọc có cái nhìn bao quát hơn :

Ví dụ : Hiên tại, bạn có trong tay 4 tỷ đồng nếu đem số tiền này đi mua được 4 mảnh đất (giá mỗi lô đất là 1 tỷ). Qua năm sau giá trị của mỗi lô đất tăng được gấp 2 lần, nếu bán ra cả 4 lô đất bạn thu về được 8 tỷ cả gốc và lãi. Trong khi đó, hiện tại một người nào đó nắm giữ trong tay 8 tỷ đồng nếu đi mua đất thì cỏ thể mua được 8 lô đất (trị giá 1 tỷ/lô). Nhưng nếu người đó chần chừ giữ tiền mà không mua rồi đến sang năm thì chỉ mua được 4 lô, xem như bị mất đi 4 lô đất.

bất động sản và tiền mặt

Kế hoạch giúp “tiền đẻ ra tiền” khi đầu tư Bất động sản.

– Bạn không lên có tâm lý “ăn xổi” mà phải có chiến lược đầu tư dài hạn, đặc biệt phải biết tạo ra nhiều vách ngăn hay nói đơn giản là ” không bỏ nhiều trứng vào một rổ”. Hơn nữa phải biết chớp thời cơ mua vào đúng lúc và bán ra đúng thời điểm.

> Xem thêm : Giá Bất động sản càng cao, đời sống kinh tế càng xuống dốc.

Nguyễn Tiến

Xem thêm

3 thoughts on “Bất Động Sản Và Tiền Mặt – Ôm Cái Nào Thì Sẽ Ít Lo Lắng Hơn

  1. Pingback: 8 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Nếu Có Phải Hóa Giải Ngay

  2. Pingback: Kinh Nghiệm Đầu Tư Nhà Đất "Trăm Trận Trăm Thắng" Với 9 Tiêu Chí.

  3. Pingback: Kinh nghiệm Đầu Tư Lướt Sóng Chung cư Để Có Lợi Nhuận Tốt Nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!