Cầu An Phú Đông bắc qua Sông Vàm Thuật nối Quận Gò Vấp & Quận 12

Cầu An Phú Đông Bắc Qua Sông Vàm Thuật Nối Gò Vấp Với Q.12

Kế hoạch thi công xây dựng Cầu An Phú Đông bắc qua Sông Vàm Thuật nối liền Gò Vấp với Q.12 cuối cùng đã được thực thi vào tháng 3/2020 vừa qua. Điểm đầu cầu là Bến Phà – APĐ nằm ở cuối Đường Vườn Lài ( P.An Phú Đông – Q.12 ) và điểm cuối cầu chính là đầu Đường Nguyễn Thái Sơn ( P.5 – Quận Gò Vấp).Dự án Cầu Sắt An Phú Đông với tổng chi phí xây dựng vào khoảng 80 tỷ đồng.

cầu an phú đông

Bến Phà nơi sẽ được xây Cầu An Phú Đông.

Thông Số Chi Tiết Cầu An Phú Đông :

 • Tên Gọi : Cầu An Phú Đông.
 • Chiều dài : Hơn 200 (m).
 • Chiều rộng : 12,5 (m), với 2 làn xe chạy và hành lang lề đường cho người đi bộ.
 • Khởi công : Tháng 3/2020.
 • Hoàn thành : Dự kiến vào giữa năm 2021.
 • Tổng vốn : Khoảng 80 tỷ (VNĐ).

Vị Trí Cầu An Phú Đông :

– Theo nguồn tin được VTV LAND thu thập qua vệ tinh Google Maps cho thấy : Cầu Sắt An Phú Đông được bắc ngang qua Sông Vàm Thuật ngay đoạn Bến Phà An Phú Đông nằm trên khúc sông Vàm Thuật đoạn cuối đường Vườn Lài thuộc P. An Phú Đông Q.12. Bên kia đầu cầu là cuối đường Nguyễn Thái Sơn thuộc P.5 – Quận Gò Vấp cách đường Phan Văn Trị khoảng 400m.

cầu an phú đông

Vị trí Dự án Xây Cầu Sắt trên Google Maps.

Bến Phà – APĐ là một trong số ít những bến phà duy nhất còn hoạt động trong địa phận thuộc TP.HCM cho đến nay. Mỗi ngày các chuyến phà ở đây chở từ 120 – 150 lượt khách qua sông để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực, cũng như những khách hàng muốn đi tắt từ nhánh Quận Thủ Đức, Lái Thiêu vào khu vực Sân Bay Tân Sơn Nhất và trung tâm Sài Gòn.

– Giờ đây khi cây cầu này được xây xong và đi vào hoạt động sẽ là điều kiện vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển theo 2 chiều của người dân. Thay vì lúc trước phải mất từ 10 – 15 phút di chuyển qua phà thì bây giờ chỉ với hơn 200 mét chiều dài của cây cầu sẽ chỉ mất khoảng 2 phút di chuyển.

Vị trí đầu cầu trên Đường Nguyễn Thái Sơn P.5 – Q. Gò Vấp đang thi công.

Dự án Cầu Sắt – APĐ Liệu Có Tác Động Đến Thị Trường Bất Động Sản Trong Khu Vực ?

– Ngay khi có thông tin chính thức xây Cầu An Phú Đông bắc ngang qua khúc Sông Vàm Thuật đoạn cuối Đường Vườn Lài (Q.12) nối với Đường Nguyễn Thái Sơn ( Q. Gò Vấp), lập tức giá đất tại khu vực lân cận bán kính 1 – 4 km tăng nhanh chóng mặt. Cảnh môi giới tấp lập đua nhau chạy dẫn khách đi ngoài đường từ sáng đến tối không dứt. Qua cuộc trò chuyện của phóng viên với một người môi giới tại địa phương khu vực P.An Phú Đông – Q.12 cho biết có những hôm đến 22h tối rồi mà vẫn có những cuộc gọi của khách muốn đi coi đất và tiến hành đặt cọc mua bán với bên chủ đất.

– Điều đáng nói là ở khu vực 2 bên đầu cầu thuộc 2 quận nối liền Gò Vấp với Quận 12 thì duy nhất chỉ có giá đất thuộc Phường An Phú Đông – Q. 12 là tăng giá đột biến. Còn phía đầu cầu thuộc Quận Gò Vấp thì hầu như vẫn bình ổn không có sự thay đổi đáng kể nào. Lúc này tại khu vực dọc đường Vườn Lài – Phường – APĐ – Q.12 ( đoạn từ đầu Đường QL 1A trở vào đến Bến Phà – APĐ), giá đất mặt tiền đường tăng gấp đôi từ 30 triệu/m2 giờ tăng đến 60 triệu/m2. Vị trí trong hẻm vào 1 hoặc 2 sẹc giá đất tăng từ 27 triệu/m2 trước đó giờ đây là khoảng 38 – 42 triệu/m2.

– Ngoài việc giá đất trong khu vực tăng giá mạnh nhờ có Dự án Cầu An Phú Đông được xây dựng, thì tại thời điểm này một số dự án sẽ hưởng lợi không hề nhỏ như : Căn Hộ Happy One Thạnh Lộc – Đây là dự án căn hộ cao cấp nằm tại vị trí đắc địa ngay kế bên Khu Du Lịch Bến Xưa thuộc P. Thạnh Lộc, Q.12 do Tập Đoàn Vạn Xuân Group làm chủ. Tiếp theo đó là dự án khách có tên Picity High Park của CĐT PiGroup phát triển với quy mô lớn nhất Quận 12 trong thời điểm hiện tại với tổng diện tích 8,6ha được xây dựng 6 Block căn hộ cao 15 -18 tầng, cung ứng hơn 2000 căn hộ DT từ 48 – 80m2/căn ra thị trường.

Nguyễn Duy Mạnh

Xem thêm

6 thoughts on “Cầu An Phú Đông Bắc Qua Sông Vàm Thuật Nối Gò Vấp Với Q.12

 1. Pingback: Công Viên 150ha Quận 12, Xây Dựng Tại P.Thạnh Xuân và P.Thới An

 2. Pingback: Kế Hoạch Thông Đường Võ Văn Kiệt Kết Nối Sài Gòn Với Long An.

 3. Pingback: Công Viên Quận 12 Rộng 150ha Tại P.Thạnh Xuân Và P.Thới An.

 4. Pingback: Bán Đất An Phú Đông Chính Chủ Giá Rẻ Nhất Khu Vực Quận 12.

 5. Pingback: Nhận Ký Gửi Căn Hộ Chung Cư Picity High Park Thạnh Xuân Quận 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!