Công Viên 150ha Quận 12, Xây Dựng Tại P.Thạnh Xuân và P.Thới An

Công Viên 150ha Q.12, Xây Dựng Tại Thạnh Xuân & Thới An

Công Viên 150ha Quận 12 được quy hoạch xây dựng tại địa phận P.Thới An & P.Thạnh Xuân. Khả năng rất cao đây sẽ trở thành kỷ lục công viên có diện tích lớn nhất Thành Phố Hồ Chí Minh từ trước tới nay. Đời sống văn hóa xã hội của người dân tại khu vực như được bước lên một tầm cao mới.

công viên 150ha quận 12

Quy hoạch Công viên 150ha quận 12.

Thông tin UBND TP.HCM đồng ý cho thực hiện quy hoạch công viên cây xanh 150ha Q.12 làm người dân sống trong quy hoạch “treo” hơn 20 năm của khu vực này vừa mừng vừa lo.

Sự Mong Mỏi Của Dân Địa Phương Về Việc Sớm Xây Dựng Quy Hoạch Công Viên 150ha Quận 12 :

Ông Nguyễn Bá Đàn – phó chủ tịch UBND P.Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM) – cho biết người dân ở khu phố 2 của phường này đang mong từng ngày các cơ quan chức năng làm công viên để họ có cơ hội tạo lập cuộc sống mới, thoát khỏi cảnh sống khổ giữa những khu đất nông nghiệp bỏ hoang vì quy hoạch “treo”.

Cơ quan Nhà Nước đã phê duyệt, nhưng khi nào làm công viên, khi nào dân được bồi thường, giá bồi thường đất đai có hợp lý hay không? Đó là những câu hỏi mà người dân ở khu vực quy hoạch 150ha công viên cây xanh hỏi khi VTV LAND đem thông tin Thành Phố đồng ý xây dựng công viên này.

Một mặt người dân nơi đây mừng là vì khi Công Viên 150ha Thạnh Xuân được xây dựng thì đời sống an sinh xã hội sẽ được nâng cấp, đất đai của một số hộ gia đình sẽ được bồi thường. Mặt khác điều mà đại đa số chủ hộ ở đây lo lắng sợ rằng Nhà Nước sẽ bồi thường không thỏa đáng số tiền đất bị thu hồi. Khi ấy họ sẽ không thể nào đủ tiền để có thể mua một quỹ đất sạch an cư vì đất thổ cư tại khu vực này hiện giờ cũng đã tăng giá rất cao.

Chính Xác Thời Gian Nào Mới Xây Công Viên 150ha Thạnh Xuân & Thới An ?

Quy hoạch công viên 150ha Thạnh Xuân & Thới An (Q.12) được ghi nhận trong quy hoạch chung của quận này từ năm 1998 với DT 250ha. Đến đầu 2013, khu công viên này được giảm quy mô còn 150ha là diện tích chuẩn quy hoạch.

công viên 150ha quận 12

P.Thới An & P.Thạnh Xuân là nơi được xây Công Viên Xanh 150ha.

Mới đây vào tháng 2/2020 sở xây dựng tài nguyên môi trường cùng các cấp lãnh đạo trực thuộc Tỉnh và Thành Phố đã có công văn xin cấp phép xây dựng Công Viên 150ha Quận 12. Khi ấy Nhà Nước đã ban bố xác nhận thời gian thực thi dự án trong giai đoạn 2020 – 2025.

Văn bản của UBND TP chấp thuận đề xuất xây dựng công viên 150ha của Q.12 và chỉ đạo UBND quận này lập quy hoạch 1/500 cho dự án để làm cơ sở nghiên cứu triển khai xây dựng, phân kỳ đầu tư hoặc kêu gọi đầu tư : Ban lãnh đạo các cấp chính quyền cũng chỉ ra định hướng triển khai Công Viên này thành loại hình công viên đa chức năng, được thiết kế chạy dài kết nối hai phường là Thới An và Thạnh Xuân.

– Nếu mọi kế hoạch được thực thi êm đẹp thì có thể nói giai đoạn 2020 – 2025 là một bước ngoặt phát triển vô cùng lớn mạnh của toàn Quận 12 với 2 “dự án công” lớn đó là : Dự án Cầu An Phú Đông bắc qua Sông Vàm Thuật với hai điểm nối là Đường Vườn Lài (An Phú Đông, Q.12) với Đường Nguyễn Thái Sơn (P.5, Q. Gò Vấp). Và dự án thứ 2 đó là Công Viên 150ha Quận 12 mà chúng ta đang nói tới.

Nguyễn Duy Mạnh

Xem thêm

8 thoughts on “Công Viên 150ha Q.12, Xây Dựng Tại Thạnh Xuân & Thới An

  1. Pingback: Kế Hoạch Thông Đường Võ Văn Kiệt Kết Nối Sài Gòn Với Long An.

  2. Pingback: Dự án Căn Hộ Nhà Ở Xã Hội Hiệp Thành Quận 12 TP.Hồ Chí Minh.

  3. Pingback: Giới Thiệu Quy Hoạch Tổng Quan Sân Bay Long Thành Đồng Nai.

  4. Pingback: Qúa Trình Huyện Hóc Môn Lên Quận Được Chuẩn Bị Rất Kỹ Lưỡng.

  5. Pingback: Công Viên Quận 12 Rộng 150ha Tại P.Thạnh Xuân Và P.Thới An.

  6. Pingback: Chung Cư Phường Thới An Q12, DT 57m2 Cần Bán Gấp giá 1,7 Tỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!