Công Viên Quận 12 Rộng 150ha Tại P.Thạnh Xuân Và P.Thới An.

Công Viên Quận 12 Rộng 150ha Tại P.Thạnh Xuân Và P.Thới An

Công viên Quận 12, với tổng diện tích 150ha sẽ trở thành một trong số những công viên xanh có quy mô lớn nhất Sài Gòn. Theo thông tin quy hoạch của Thành Phố, Dự án Công viên quận 12 sẽ được xây dựng trên phần đất giáp ranh của hai phường Thạnh XuânThới An. Dựa vào địa hình vốn có của khu đất, Công viên Thạnh Xuân Quận 12 với thiết kế chạy dài có điểm đầu tại khu phố 2 (P. Thạnh Xuân) và kết thúc tại điểm cuối giáp với đường Lê Thị Riêng (P. Thới An).

công viên quận 12

Vị trí khu đất xây dựng Công viên Quận 12.

Trước thông tin UBND Thành Phố Hồ Chí Minh đồng ý cho phép xây dựng Công viên xanh Quận 12 trên quy mô 150ha tại Phường Thạnh Xuân và Phường Thới An khiến cho người dân nơi đây vừa mừng vừa lo. Phần mừng vì một số hộ dân được giải tỏa lỗi lo “quy hoạch treo” trên thửa đất nhà mình từ nhiều năm nay, mừng vì sự phát triển đô thị hóa. Còn phần lo lắng vì không biết Nhà nước sẽ đền bù tiền đất ra sao, hoặc họ phải chuyển đến khu tái định cư nào để sinh sống, hay số tiền đền bù liệu có mua được một phần đất thổ cư thỏa đáng khi mà giá đất tại khu vực đang ngày một tăng cao.

Sự Mong Cầu Của Người Dân Về Việc Nhà Nước Sớm Xây Dựng Công Viên :

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND Phường Thạnh Xuân, Quận 12 – Ông Nguyễn Bá Đàn cho biết : “Người dân của Phường Thạnh Xuân, đặc biệt là những hộ gia đình thuộc khu phố 2 họ mong chờ từng ngày về việc các cơ quan chức năng sớm xây dựng Công viên 150ha Thạnh Xuân để người dân nơi đây có cơ hội được tạo lập cuộc sống mới. Thoát khỏi cuộc sống trên những khu đất nông nghiệp bỏ hoang không được phép xây dựng, không được giao dịch mua bán vì “quy hoạch treo” kéo dài hơn 20 năm nay”.

Trong những năm 1998, khu đất này được Nhà nước quy hoạch để lại tổng diện tích 250 (ha) dành làm công viên xanh đa chức năng. Sau đó diện tích này lại được thay đổi vào năm 2013 với nội dung diện tích công viên giảm xuống còn 150 (ha) là diện tích chuẩn.

Nhận thấy vấn đề cần được thực thi sớm, UBND Quận 12 và Bộ Tài Nguyên Môi Trường đã có công văn xin cấp phép xây dựng Công Viên 150ha tại 2 phường Thạnh Xuân và Thới An trình lên Ban lãnh đạo cấp cao nhất. Và rồi Nhà nước đã đồng ý phê duyệt đồ án, đưa ra kế hoạch xây dựng và phát triển Công viên Quận 12 trong giai đoạn 2020 – 2025.

Trong văn bản chấp thuận của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc xây dựng công viên tại hai Phường Thạnh Xuân & Phường Thới An có nêu rõ : Bước đầu yêu cầu UBND Quận 12 cần thiết lập quy hoạch 1/500 cho dự án công viên, tiếp đó là việc lên kế hoạch nghiên cứu triển khai xây dựng, phân kỳ đầu tư, và kêu gọi đầu tư. Khi ấy mô hình công viên mà Chính phủ muốn hướng đến là một dạng công viên xanh đa chức năng có tác dụng vừa là điểm vui chơi giải trí, vừa là khu du lịch, khu sinh hoạt cộng đồng, khu kinh doanh, khu thương mại,….

Vị trí Xây dựng Công Viên 150ha Quận 12 :

Vị trí Công viên 150ha Quận 12, nằm trên thửa đất nông nghiệp, đất cây xanh hỗn hợp tại địa phận Phường Thạnh Xuân và Phường Thới An, Quận 12. Với mô hình chạy dài phần lớn diện tích công viên tập chung nhiều nhất tại khu phố 2, phường Thạnh Xuân và được chạy song song với tuyến đường TX 25 kết thúc tại giao điểm Lê Thị Riêng (P. Thới An).

Điểm dễ nhận biết nhất, đó chính là việc công viên được xây dựng chạy sát bên với con “Rạch Sơ Rơ”. Con rạch này vừa mới trải qua quá trình lạo vét và xây bờ kè kiên cố trong gói thầu hơn 800 tỷ của toàn bộ hệ thống kênh rạch trên địa bàn 3 phường Thạnh Xuân, Thạnh Lộc, An Phú Đông. Vị trí rạch cũng thuộc địa phận khu phố 2, tâm điểm là đoạn Đường vào Cầu Ba Phụ và đoạn giao cắt với Đường TX 31.

công viên quận 12

“Rạch Sơ Rơ” có vị trí ngay sát với Công Viên 150ha Thạnh Xuân.

90% hệ thống bờ kè tại đây đã được căn bản hoàn tất và đã đi vào hoạt động. Từ nay người dân tại Phường Thạnh Xuân sẽ không còn gặp phải những tình trạng ngập lụt xảy đến trong những ngày mưa bão hay thủy chiều dâng cao. Mọi dòng chảy đã được lưu thông, một số cây cầu cũng đã được xây mới giúp cho việc di chuyển giao thông của người dân nơi đây càng thêm thuận tiện.

Công Viên Quận 12 Được Xây Dựng Liệu Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thị Trường Bất Động Sản Khu Vực ?

Theo phân tích từ các chuyên gia trong lĩnh vực Bất động sản, giá đất tại một khu vực bất kỳ sẽ ít nhiều có tính khởi sắc và tăng giá khi có những yếu tố ngoại cảnh kích cầu. Trong trường hợp này, khi nghe có thông tin chuẩn bị Xây dựng Công viên Quận 12 tại địa bàn với quy mô 150ha. Lúc này người dân sẽ có dấu hiệu ôm đất (không chịu bán ngay), một số nhà đầu tư cũng nhân cơ hội đi mua gom đất và chờ thời điểm thích hợp rồi mới bán ra. Điều này vô tình sẽ làm cho lượng đất trở lên khan hiếm, giá cả thở lên tăng cao “phi mã”, nhu cầu người tiêu dùng muốn mua đất để xây dựng nhà ở bị khó khăn.

Hơn nữa, những hộ gia đình đang sở hữu các thửa đất chuẩn bị được các cơ quan chức năng thu hồi do nằm trong quỹ đất quy hoạch công viên sẽ có nhiều trạng thái hoang mang, lo lắng vì sắp phải mất đất. Nếu có được đền bù thì cũng không thể mua được một thửa đất pháp lý hoàn chỉnh tại khu vực với mức giá phải chăng.

Trong giai đoạn 2020 – 2025 này, tại địa bàn Phường Thạnh Xuân không chỉ đơn thuần là một dự án Công viên Thạnh Xuân Quận 12 được xây dựng. Mà còn có thông tin tới đây UBND Quận 12 và Bộ giao thông vận tải có kế hoạch nâng cấp và mở rộng 2 tuyến đường TX 25 và TX 31 với lộ giới lên đến 36 mét. Chính các yếu tố này sẽ tác động trực tiếp đến giá đất tại khu vực trong khoảng thời gian từ 3 – 5 năm tới.

Có thể nhận thấy dấu hiệu lạc quan của một số người dân tại các khu vực gần trung tâm thành phố hơn như Quận 3, Quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh,…trong những ngày này đang thăm mua nhà đất tại đây. Điều này đang tác động hiệu quả đến cơ cấu giãn dân, có tác dụng làm giảm đi áp lực hạ tầng tại những khu vực đông dân trong thành phố.

Được biết giá đất hiện tại trên địa bàn khu vực Phường Thạnh Xuân đang ở mức 33 triệu/m2 trong khu dân sinh, trên một số vị trí mặt tiền đường TX 21, TX22, TX 25, TX31,…đang đạt mức giá từ 45 – 55 triệu/m2. Có thể thấy đây chưa phải là một mức giá quá cao, chính vì vậy nếu quý vị có đủ tài chính và muốn sinh sống & định cư tại nơi này thì hãy mau quyết định sớm nhất có thể.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên người mua vẫn phải cận thận trong mỗi quyết định mua bán của mình. Cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc thửa đất định mua bằng cách nhờ sự can thiệp và thẩm định của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tại khu vực. Cần xét quy hoạch và kiểm trả đầy đủ giấy tờ, pháp lý liên quan đến thửa đất. Đặc biệt bình tĩnh để tránh mắc phải một số chiêu trò “đầu cơ – thổi giá” của một số thành phần trung gian môi giới không chính quy, tránh việc tiền mất tật mang.

Có thể nói, việc quy hoạch xây dựng Công viên Quận 12 được thực thi sẽ tạo hiệu ứng vô cùng tốt cho tình hình đô thị hóa của toàn quận 12 nói chung và hai phường Thạnh Xuân, Thới An nói riêng. Người dân nơi đây được sống trong một xã hội với sự đổi mới tích cực, giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, kinh tế vùng thêm vững mạnh, văn hóa khu vực trở lên văn minh hơn.

>> Tiến độ xây Cầu An Phú Đông.

>> Thông tin Huyện Hóc Môn lên Quận.

>> Xây dựng Sân Bay Hà Tĩnh.

>> Kinh phí 2.200 tỷ xây Cầu Nhơn Trạch Đồng Nai.

Nguồn VTVLand.

Xem thêm

6 thoughts on “Công Viên Quận 12 Rộng 150ha Tại P.Thạnh Xuân Và P.Thới An

  1. Pingback: Bán Đất Quận 12 - Diện Tích 6.384m2, mặt tiền Thạnh Xuân 22, giá 29 tỷ.

  2. Pingback: Nhận Ký Gửi Căn Hộ Chung Cư Picity High Park Thạnh Xuân Quận 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!