Đất Nền Phú Giáo - Điểm Sáng Thị Trường Bất Động Sản Bình Dương

Đất Nền Phú Giáo – Điểm Sáng Thị Trường Bất Động Sản Bình Dương

Đất nền Phú Giáo, đang trở thành mối quan tâm lớn của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây với chiến lược nhìn xa trong con mắt “dân buôn”. Thị trường bất động sản Phú Giáo có dấu hiệu nóng lên do chịu sự ảnh hưởng của những cơn sốt đất cục bộ trên địa bàn tỉnh Bình Dương những ngày qua. Các thành phố trẻ như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một đang được phủ kín bởi các tòa cao ốc, chung cư cao tầng được mọc lên như nấm. Do đó, đất nền Phú Giáo Bình Dương sẽ phần nào làm thỏa mãn cơn khát đầu tư của số đông khách hàng trong và ngoài khu vực.

HÀNH CHÍNH PHÚ GIÁO :

Huyện Phú Giáo có tổng số 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Phước Vĩnh (Huyện Lỵ) và 10 xã : An Bình, An Linh, An Long, An Thái, Phước Hòa, Phước Sang, Tam Lập, Tân Long, Vĩnh Hòa.

đất nền phú giáo

Đất nền Phú Giáo đang được đẩy cao giá trị nhờ có sự liên kết vùng hoàn hảo.

Đặt trong tốc độ phát triển kinh tế – xã hội, hạ tầng đầy ấn tượng của Bình Dương hiện nay, Phú Giáo tuy chỉ là một huyện đang trong quá trình hoàn thiện. Xong, với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ đến từ nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, Huyện Phú Giáo cũng không ngoại lệ, mà từ đó vươn theo đồng hành và phát triển. Chính vì vậy đất nền Phú Giáo đang được đẩy cao giá trị từng ngày nhờ vào sự liện kết vùng hoàn hảo bởi lãnh địa nơi này.

LỢI THẾ NÀO CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ GIÁO TRONG TƯƠNG LAI ?

Phú Giáo là một huyện nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Bình Dương, cách TP.HCM khoảng 70km. Các vi trí tiếp giáp lần lượt như sau : Phía Bắc >> tiếp giáp huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) ; Phía Nam >> tiếp giáp huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) ; Phía Đông >> tiếp giáp huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) ; Phía Tây >> tiếp giáp huyện Bến Cát (Bình Dương). Huyện Phú Giáo với diện tích tự nhiên 53,861(km2), dân số gần 60.000 người, và sở hữu một trung tâm hành chính được thiết lập rất khoa học với nhiều tuyến phố khang trang sạch đẹp.

đất nền phú giáo

Vị Trí Tiếp Giáp Hoàn Hảo :

Trên tổng số 4 phía (Đông, Tây, Nam, Bắc), huyện Phú Giáo có hai phía tiếp giáp với các huyện nội tỉnh gồm Bến Cát và Bắc Tân Uyên – Đây là hai trong số các huyện có sự đô thị hóa nhanh, đặc biệt thị trường bất động sản khu vực này đang bùng nổ mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Do đó, bất động sản Phú Giáo sẽ là điểm đến tiếp theo thu hút số lượng lớn các nhà đầu tư tham gia trong thời gian tới.

Ngoài ra, đất nền Phú Giáo (đặc biệt là bất động sản công nghiệp) sẽ vô cùng phát triển & thu hút các nhà đầu tư ngoại khi lãnh địa này còn sở hữu hai vị trí tiếp giáp liên kết mật thiết với hai tỉnh bên ngoài là Đồng Nai (ở phía đông) và Bình Phước (ở phía bắc). Chắc chắn trong thời gian tới UBND huyện Phú Giáo cùng các cấp ban ngành chức năng sẽ lãnh đạo triển khai phát triển mạnh về mặt hạ tầng của hai phía Bắc & Đông này. Từ đó nhằm mở rộng và phát triển nền kinh tế nông – lâm nghiệp trên quy mô rộng hơn, tạo công ăn việc làm cho ngồn lao động mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của tỉnh.

Mạng Lưới Giao Thông Thuận Lợi :

Toàn huyện có khoảng 789 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài khoảng 1.000 (km), hầu hết đã được trải nhựa và bê tông hóa. Tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng có 29,38km chiều dài đi ngang qua huyện Phú Giáo. Đặc biệt, tuyến đường ĐT 741 nối thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) với thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), kết nối các đô thị khác trong tỉnh với Tây Ninh.

Khí Hậu Mát Mẻ & Địa Hình Tương Đối Bằng Phẳng :

Huyện Phú Giáo nhờ có được tỷ lệ mảng xanh cao, do đó khí hậu nơi đây luôn mát mẻ và ôn hòa, mỗi năm có 2 mùa (6 tháng mùa khô và 6 tháng mùa mưa). Lượng mưa trung bình trên địa bàn là 1947,7 mm ; nhiệt độ trung bình từ 26 – 34°C. Đất nền Huyện Phú Giáo chủ yếu là đất bazan xám, ngoài việc phù hợp cho trồng cây công nghiệp, thì với kết cấu vững chắc về địa thế khu vực này rất thuận lợi cho việc xây dựng các công trình nhà ở trên đất. Ngoài ra với kết cấu địa hình kiểu đồi thoải (độ dốc vừa phải), phần lớn là bằng phẳng, do vậy nơi đây trong tương lai sẽ trở thành vị trí đô thị vệ tinh rất tốt cho khu vực trung tâm của tỉnh.

ĐẤT NỀN PHÚ GIÁO ĐANG TRỞ THÀNH ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ.

Mặc dù ít được nhắc đến trên các mặt báo giống như những khu vực trung tâm Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một và thành phố mới Bình Dương trong thời gian qua. Nhưng, Phú Giáo với nhiều thay đổi tích cực về diện mạo cơ sở hạ tầng và xu hướng giãn dân, cùng với đó là nguồn cung thị trường bất động sản Bình Dương đang khan hiếm (đặc biệt là phân khúc đất nền). Do đó, đất nền Phú Giáo với mức giá còn khá thấp, lại sở hữu vị trí là những đô thị vệ tinh cho khu vực lõi trung tâm của tỉnh, cho nên nơi đây đang trở thành điểm đến lý tưởng của một số nhà đầu tư mua trước đón đầu.

đất nền phú giáo

Đất nền Phú Giáo đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Cụ thể, Phú Giáo hiện tại đã có 3 trên tổng số 381 dự án tại Bình Dương đang được triển khai xây dựng như : Khu đô thị An Phú Long Garden (quy mô 128ha) ; Dự án Khu đô thị mới Greem City – Phương Trường An 5 (quy mô 10,6ha) ; Dự án khu đô thị mới Phước Hòa Golden Land (quy mô 3,5ha).

Đặc biệt, mới đây Tập đoàn Trần Anh Group (trụ sở chính tại Long An) đã công khai và chuẩn bị cho ra mắt Dự án Ecological City (quy mô 122ha), có vị trí tọa lạc tại xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Đây sẽ là dự án thứ hai của Trần Anh tại Bình Dương, và theo đó dự án sẽ được thiết kế lấy cảm hứng từ hình dáng tự nhiện của dòng sông AmaZon để tạo ra những tuyến giao thông chính của khu đô thị. Sau khi dự án được hoàn thành và đi vào hoạt động thì nơi đây chính thức sẽ trở thành khu đô thị vệ tinh có một không hai trên địa bàn huyện.

Với số lượng các dự án hiện tại không nhiều, nhưng đây đều là những đơn vị chủ đầu tư lớn với tầm nhìn xa. Họ sẽ đóng vai trò là những nhà đầu tư tiên phong đi khai sáng vùng đất mới và dẫn dắt thị trường theo phương hướng tích cực. Do đó đây dấu hiệu tốt cho thị trường nhà đất Phú Giáo nói riêng và đất nền Bình Dương nói chung, dự kiến trong giai đoạn 2020 – 2025 sẽ bùng nổ về số lượng.

Nhà Đất Phú Giáo Hiện Đang Có Gía Thấp, Nguồn Cung Dồi Dào, Còn Ít Cạnh Tranh :

Trên bình diện giá đất toàn tỉnh Bình Dương đang có dấu hiệu tăng đột biến : Tại khu vực thuộc trung tâm có những nơi giá đất cao bằng – thậm chí cao hơn so với giá đất của một số quận giáp ranh như Quận 12, Quận 9, Quận Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh), mức giá giao động từ 32 – 60 triệu/ m2.

Mức giá thấp hơn thì có ở một số nơi như Tân Uyên, Bến Cát ( với mức giá giao động từ 8 – 22 triệu/m2). Gần đây nhất tại thị xã Bến Cát cũng mới có một dự án Bến Cát City Zone, tọa lạc trên mặt tiền ĐT 741 nằm trong Khu đô thị Liên hợp – Công nghiệp – Thương mại – Dịch vụ (quy mô 4.196ha), tại phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Với pháp lý minh bạch vững chắc (sổ riêng từng nền), sở hữu mức giá chỉ 738 triệu/ lô, nền DT 70m2 thì đây cũng là một cơ hội đầu tư tốt cho những chủ nhân may mắn sở hữu.

Còn đối với giá đất hiện tại trên địa bàn huyện Phú Giáo đang chỉ giao động từ 2,5 – 6 triệu/ m2, khu vực này với nguồn cung đa dạng sẽ đáp ứng được cho nhu cầu của rất nhiều các đối tượng khách hàng khác nhau. Đối với những đơn vị chủ đầu tư lớn thì đây là thời điểm để các doanh nghiệp mua thu gom quỹ đất lớn phục vụ cho việc xây dựng các dự án sắp tới. Đối với một số nhà đầu tư cá nhân, người dân,…thì mua nhà đất Phú Giáo để làm của để dành, hay chờ tăng giá và bán ra thu lợi nhuận chênh lệch.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, cùng với những yếu tố vừa nêu trên, đất nền Phú Giáo được xem như một sự lựa chọn hợp lý nhất cho các nhà đầu tư ngay từ thời điểm này. Đây là thời điểm đi trước đón đầu, thời điểm tích lũy quỹ đất mà không phải chịu áp lực về giá, thời điểm mà các nhà đầu tư có thể thoải mải lựa chọn cho doanh nghiệp của mình những “vị trí vàng”,….Rồi chỉ một vài năm tới chắc chắn thị trường bất động sản huyện Phú Giáo sẽ chính thức được góp mặt trong danh sách thị trường bất động sản sôi động nhất của tỉnh Bình Dương.

Vtvland & Thị Trường BĐS Bình Dương

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!