Giá Bất Động Sản Càng Cao - Đời Sống Kinh Tế Sẽ Càng Xuống Dốc...!!

Giá Bất Động Sản Càng Cao – Đời Sống Kinh Tế Sẽ Càng Xuống Dốc

Giá bất động sản theo chiều hướng tăng vọt, nhiều người mừng tượng rằng sẽ kéo theo đời sống kinh tế tăng. Phần lớn các chuyên gia lại có nhận định hoàn toàn ngược lại ” giá nhà đất càng cao, kinh tế càng xuống dốc”. Đúng vây, một khi giá bất động sản bị đẩy lên quá cao, xã hội sẽ bị mất cân đối giữa các ngành nghề. Tâm lý một số người có tài sản tiền của thì tìm cách tích trữ đất đai, còn số đông người nghèo thì hoang mang lo sợ không biết bao giờ mới có đủ tiền mua nhà.

giá bất động sản

Giá bất động sản càng tăng, kinh tế càng xuống dốc.

Hệ Lụy Khi Giá Bất Động Sản Tăng :

Xã hội Việt Nam tuy đã và đang từng ngày phát triển mạnh, nhưng ẩn chứa trong đó là sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng gia tăng trong vài năm trở lại đây. Hiện tại, để định nghĩa tiêu chuẩn của một người giàu thì thước đo chính là việc người đó có bao nhiêu bất động sản. Tỷ lệ gia tăng giá trị nhà đất vượt gấp nhiều lần so với thu nhập của người dân trong công việc sản xuất, vì vậy cơ hội kiếm tiền mua nhà ở cứ ngày một xa vời.

Điều đáng nói là số người nắm giữ nhiều đất đai nhất lại chỉ bằng 5% trên toàn xã hội, tuy nhiên thực tế thì sự phát triển của nền kinh tế hầu như lại dựa vào số lượng 95% còn lại. Chính vì vậy bài toán đặt ra là làm cách nào để giảm thiểu bớt đi tình trạng thâu tóm đất đai của số ít người kia, và san đều bớt cho những người thuộc % số đông còn lai :

Biện Pháp Tạm Thời :

Điều đầu tiên : Cơ quan nhà nước cần có chính sách đánh thuế nặng đối với những người sở hữu ngôi nhà thứ 3, để giảm bớt việc đầu cơ trục lợi.

Điều thứ hai : Cần phải minh bạch công khai trong vấn đề pháp lý bất động sản, nghiêm cấm vấn nạn phân lô trái phép, xẻ thịt đất công để bỏ tiền vào túi cá nhân.

Điều thứ ba : Phải tuyên truyền , phổ biến chính sách quy hoạch công khai trước quần chúng nhân dân của từng vùng. Xử phạt nghiêm minh những thành phần quan lại tham ô đất đai, nghiêm cấm hành vi chào bán thổi giá nhà đất của một số chủ đầu tư kém năng lực, thiếu trung thực.

Điều nữa : Cần có thêm nhiều những dự án nhà ở xã hội do chính những đơn vị công của nhà nước đứng ra phát triển – xây dựng để bán cho dân nghèo giá cả vừa phải cộng thêm việc áp dụng hình thức trả hỗ trợ theo tiến độ dài hạn. Đặc biệt áp dụng chính sách bán cho đứng đối tượng có thu nhập thấp, không dung túng cho những cá nhân lợi dụng đầu cơ ôm hàng để hòng bán ra kiếm lời.

nguồn Vtvland.

Xem thêm

One thought on “Giá Bất Động Sản Càng Cao – Đời Sống Kinh Tế Sẽ Càng Xuống Dốc

  1. Pingback: Bất động sản và Tiền mặt - ôm cái nào thì sẽ ít lo lắng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!