Giới Thiệu Quy Hoạch Tổng Quan Sân Bay Long Thành Đồng Nai.

Giới Thiệu Quy Hoạch Tổng Quan Sân Bay Long Thành Đồng Nai

Tổng quan Sân bay Long Thành trên quy mô hơn 5.000 (ha) nằm tại Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai. Dự án hứa hẹn đem đến một cảng hàng không Quốc tế lớn nhất tại Việt Nam trong tương lai. Sân bay Long Thành cách TP.HCM khoảng 40 km về phía đông, với công suất lên đến 100 triệu hành khách mỗi năm thuộc cấp 4F (mức cao nhất theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế. Sân bay Long Thành Đồng Nai được dự kiến khởi công vào quý 1/2021, phát triển qua 3 giai đoạn : GĐ 1 (2019 – 2025) ; GĐ 2 (2025 – 2035) ; GĐ 3 (2035 – 2050).

tổng quan sân bay long thành

Mô hình tổng quan Sân Bay Long Thành Đồng Nai.

Tổng Quan :

– Theo chính sách quy hoạch tổng thể của của các cơ quan nhà nước, Sân bay Quốc tế Long Thành sẽ được xây dựng 4 đường băng phục vụ cho việc cất cánh & hạ cánh đạt tiêu chuẩn Quốc tế ( mỗi đường băng dài 4.000 m và rộng 60 m).

– Có 4 nhà ga rộng lớn, công suất phục vụ 100 triệu hành khách /năm và vận chuyển 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Diện tích đất sân bay vào khoảng 25.000 (ha), trong đó việc sử dụng vào đúng các dịch vụ Sân bay Long Thành chiếm khoảng 5.000 (ha).

  • Chủ đầu tư : Tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam.
  • Đơn vị tư vấn thiết kế : Công ty tư vấn Sân bay Nhật Bản (JAC).
  • 3 giai đoạn phát triển : (2019 – 2025) ; (2025 – 2035) ; (2035 – 2050).

Quy Hoạch Vùng Tại Khu Vực Gần Sân Bay Long Thành :

Cảng hàng không Long Thành tại Tỉnh Đồng Nai với DT hơn 5.000 (ha) được quy hoạch bài bản dựa theo mô hình chuẩn Quốc tế. Đối với vùng 1 sẽ quy hoạch khoảng cách bán kính từ 5 – 10 km so với sân bay là khu chức năng hỗ trợ, các kho trung chuyển, dịch vụ logistic.

Hiện nay trên địa bàn Huyện Long Thành đang có 5 KCN, 25 KCN trên địa bàn Tỉnh và hàng chục KCN giáp ranh ở khu vực TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Dương. Đây là lợi thế vô cùng tốt cho việc phát triển sản xuất hàng hóa xuất nhập khẩu với quy mô lớn trong tương lai, đồng thời là cơ sở để thu hút thêm nữa nhiều nhà đầu tư ngoại dịch chuyển công ty đến nơi đây.

Được khảo sát từ Sở Xây dựng Đồng Nai, tại vùng 2, các khu đô thị, cụm đô thị xung quanh sân bay Long Thành sẽ được quy hoạch theo mô hình vệ tinh gồm các khu dân cư hiện hữu, khu tái định cư và các đô thị thông minh với diện tích dự kiến là 15.000ha.

Tính đến thời điểm cuối năm 2019, địa phương này cũng thông qua hơn 300 dự án khu dân cư trên toàn tỉnh hướng tới việc phát triển hạ tầng đô thị bài bản và đồng bộ, nhất là khu vực quanh sân bay Long Thành đang quy tụ các dự án đô thị của những chủ đầu tư uy tín như Gem Sky World của Tập đoàn Đất Xanh, Aqua City của Novaland,….Nổi bật nhất chắc chắn phải kể tới dự án Khu đô thị Angel island với quy mô 204 (ha) của Chủ đầu tư Sông Tiên (công ty con của Tập đoàn Suối Tiên Group).

Tỉnh cũng dành ra 5.000 (ha) để quy hoạch thành vùng 3 gồm khu thương mại tự do, khu vui chơi giải trí, khu dịch vụ hỗ trợ đặt ở cửa ngõ sân bay nhằm phục vụ khách du lịch cũng như nâng cao chất lượng sống cho cư dân địa phương.

Khu vực phụ cận cách sân bay 10km, giáp với Biên Hòa được xem là vùng 4 cũng đang được tính toán quy hoạch khoảng 2.000ha để xây dựng các trung tâm triển lãm, dịch vụ, thể thao… nhằm tạo thành một quần thể sát cạnh nhau tương tự mô hình ở các nước phát triển.

Sắp tới chính phủ nhà nước cũng sẽ đề nghị UBND Tỉnh Đồng Nai tổng kết sơ bộ và công bố chính thức toàn bộ khu vực, hệ thống quy hoạch Sân bay Long Thành, công tác bồi thường thỏa đáng cho người dân. Mọi thông báo sẽ được công khai minh bạch trên việc tuyên truyền trực tiếp đến từng địa phương và kết hợp với tuyên truyền công khai trên hệ thống truyền thông & internet.

tổng quan sân bay long thành

Bản đồ quy hoạch tổng quan Sân bay Long Thành.

Sân Bay Long Thành Có Tác Dụng Thúc Đẩy Mạnh mẽ Nền Kinh Tế Khu Vực :

– Với quy mô tổng quan Sân bay Long Thành đẳng cấp thượng hạng F4 (mức cao nhất theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế), và trở thành một sân bay lớn nhất Việt Nam. Điều này có tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế khu vực với rất nhiều các ngành nghề được hưởng lợi lớn, tiêu biểu như : Ngành du lịch, các ngành sản xuất hàng hóa xuất nhập khẩu, ngành bất động sản,…

– Trong một số các ngành hưởng lợi kể trên, phải thừa nhận Bất động sản vẫn là ngành gia tăng tốc độ cao nhất. Nơi đây hiện đang là điểm nóng nhất khu vực Đông Sài Gòn thu hút các nhà đầu tư trên khắp mọi miền đất nước đổ về, thậm chí lượng khách ngoại cũng đồng loạt thi nhau đổ tiền vào khu vực quanh sân bay nhằm đầu tư đón đầu.

– Ngành du lịch và sản xuất hàng hóa sẽ theo xu hướng phát triển tăng dần, chạy song song với tiến độ dự án sân bay Long Thành và sự phát triển quy hoạch đồng bộ trên toàn khu vực. Gần đây với sự phán đoán của một số chuyên gia cho rằng địa bàn Huyện Long Thành – Đồng Nai thời gian sắp tới sẽ có rất nhiều đợt gia tăng dân số đọt ngột, và nguyên nhân chính là tình trạng nhập cư của đông đảo người dân ở khắp mọi nơi đổ về đây sinh sống.

Lời kết : Thông qua nội dung bài viết này mọi người đã phần nào có được một số thông tin hữu ích, một sự lạc quan, một tinh thần phấn chấn, niềm tự hào về sự phát triển cơ cấu xã hội Việt Nam nói chung và Huyện Long Thành – Đồng Nai nói riêng. Đặc biệt Sân bay Quốc tế Long Thành ra đời là sự thúc đẩy mạnh mẽ để các ngành khác phát triển theo, cuộc sống của người dân trong khu vực sẽ thực sự bước sang một trang mới tươi sáng hơn. Ngoài ra đây còn là cơ hội tuyệt vời, có một không hai cho các nhà đầu tư bất động sản, một sân chơi chung cho mọi người trên quy mô toàn quốc, và tất nhiên cũng không thể thiếu sự góp vui của một số nhà đầu tư ngoại. !

Nguồn Vtvland.

>> Kế hoạch xây dựng Công viên 150ha Quận 12, Tp.HCM.

>> Kế hoạch thông đường Võ Văn Kiệt kết nối Sài Gòn với Long An.

>> Xây Cầu An Phú Đông bắc qua Sông Vàm Thuật nối Q.12 với Gò Vấp.

Xem thêm

2 thoughts on “Giới Thiệu Quy Hoạch Tổng Quan Sân Bay Long Thành Đồng Nai

  1. Pingback: Sân Bay Hà Tĩnh Được Triển Khai Xây Dựng Tại Huyện Cẩm Xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!