Kinh nghiệm Đầu Tư Lướt Sóng Chung cư Để Có Lợi Nhuận Tốt Nhất.

Kinh nghiệm Đầu Tư Lướt Sóng Chung cư Có Lợi Nhuận Tốt Nhất

Đầu tư lướt sóng chung cư nói riêng, hay đầu tư lướt sóng bất động sản (BĐS) nói chung là một dạng hình thức đầu tư ngắn hạn (phương pháp “ăn xổi” mua lúc rẻ và lập tức bán ngay khi đắt, thậm chí cứ thấy có lời là bán). Với hình thức đầu tư này mọi người thường đi mua BĐS theo đám đông, họ đón những đợt sóng mua vào đầu tiên và sẽ bán ra sớm nhất khi có lợi nhuận (thông thường khung thời gian từ 4 – 16 tháng). Trong bài viết này VTV LAND sẽ lấy chủ đề đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư làm ví dụ để từ đó bạn đọc có thể hiểu được thế nào là “lướt sóng bất động sản” ? Cần phải làm gì để đạt được hiệu quả tốt nhất trong hình thức đầu tư lướt sóng ? Cách khắc phục khi BĐS bị mắc cạn…

đầu tư lướt sóng chung cư

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư.

Kinh Nghiệm Đầu Tư Lướt Sóng Căn Hộ Chung Cư :

1. Lựa Chọn Những Chủ Đầu Tư Uy Tín :

– Ngày nay trên thị trường BĐS có rất nhiều các công ty, tập đoàn bất động sản hoạt động tràn lan khiến cho người mua sản phẩm khó có thể nhận diện được đâu là một chủ đầu tư (CĐT) uy tín. Vậy để nhận biết điều đó chúng ta cần phải dựa vào các tiêu chí sau đây :

  • Tìm hiểu qua internet : xem thông tin ngày thành lập công ty; Tìm hiểu về vốn điều lệ của công ty có nhiều hay không ; Tìm hiểu về tầm nhìn & sứ mệnh; thông tin các dự án đã triển khai (có đang hoạt động tốt hay không, có bị sai phạm hay bàn giao chậm tiến độ hay không).
  • Tìm hiểu thông qua bạn bè và những người đã từng mua bán với chủ đầu tư đó : Hỏi ý kiến đánh giá độ uy tín của công ty qua người thân và một số khách hàng đã từng mua hàng ở những dự án trước đó. Khi ấy nhận xét của số đông luôn là một cách nhìn nhận đúng đắn nhất để biết độ tin cậy của họ đối với công ty.
  • Tìm hiểu về dòng sản phẩm bán chuyên của chủ đầu tư : Đây là một yếu tố tương đối quan trọng mà rất nhiều khách hàng đã bỏ qua. Bởi vì nếu bạn có ý định đầu tư lướt sóng chung cư thì phải (tìm hiểu xem dòng sản phẩm này có chuyên dụng với chủ đầu tư không ? trước đó họ đã thành công trong một số dự án căn hộ chung cư chưa ?)

– Xét về thực tế cho thấy một chủ đầu tư uy tín (có thương hiệu lớn) trên thị trường sẽ là điều kiện rất tốt cho việc mua và bán các sản phẩm do chính họ làm ra. Là tâm lý khách hàng họ luôn yên tâm và sẽ ra quyết định mua hàng nhanh với một CĐT có bề dày kinh nghiệm cùng uy tín cao (mặc dù sản phẩm có đắt hơn so với các CĐT khác, hay nói cách khác là họ đang mua sự an toàn).

2. Lựa Chọn Phân Khúc Đầu Tư Hợp Lý :

– Căn hộ chung cư thường có 3 loại chính : Căn hộ cao cấp; Căn hộ trung cấp ; Căn hộ giá rẻ. Chuyên gia khuyên các nhà đầu tư cá nhân phải biết lựa chọn sản phẩm phù hợp với lượng tài chính của mỗi người, hãy sử dụng bằng những đồng tiền nhàn dỗi của mình (nếu dùng đòn bẩy tài chính từ Ngân hàng – Tiến dụng thì không nên vượt quá 50% trên tổng giá trị hợp đồng).

– Cần phải có những phép tính cụ thể cho việc tri trả tiền góp tiến độ theo từng đợt thanh toán tiếp theo với chủ đầu tư dự án. Đồng thời cân bằng tài chính để sẵn sàng trả lãi ngân hàng từng tháng và phí phạt sau khi bạn có thể bán được sản phẩm rồi trả tín dụng vượt tiến độ.

– Một điều nữa phải hết sức chú ý đó là việc lựa chọn những vị trí căn hộ có view đẹp (gần công viên, đối diện hồ bơi hay gần một số các tiện ích khác). Tuy đây là những vị trí có giá cao hơn một chút so với những vị trí khác, nhưng đầu tư lướt sóng căn hộ tại những vị trí này sẽ có tính thanh khoản rất cao.

3. Tìm Hiểu Kỹ Pháp Lý Dự án :

– Tính pháp lý của một dự án bất động sản là một yếu tố quan trọng hàng đầu góp phần giữ giá trị thực sản phẩm ở hiện tại cũng như tăng giá trị sản phẩm đó trong tương lai. Các nhà đầu tư cá nhân cần xem xét kỹ các thủ tục cấp phép xây dựng, những quyết định ký kết giữa các đối tác nhà thầu, phê duyệt quy hoạch đồ án, sơ đồ, bản vẽ,…từ những cơ quan chức năng có thẩm quyền.

– Nếu bạn không am hiểu về một số thủ tục pháp lý hay quy trình làm một dự án BĐS thì có thể tìm cho mình một đơn vị môi giới uy tín hoặc có thể mời luật sư chuyên nghành giảng giải và xem xét cho bạn hiểu trước khi đi đến quyết định mua hàng. Thông thường một dự án bước đầu được coi là đầy đủ tính pháp lý phải có đủ các tiêu chí như : Phê duyệt quy hoạch dự án (1/500); Chứng nhận đầu tư; Giấy phép xây dựng; Bảo lãnh từ ngân hàng.

– Cần tìm hiểu chi phí sang tên hợp đồng mua bán căn hộ gồm : Thuế thu nhập cá nhân; Lệ phí trước bạ; Phí môi giới; Phí phạt trả nợ trước hạn nếu bạn dùng đòn bẩy tài chính. Đó là những loại phí mà bạn phải chịu khi sang nhượng bán lại căn hộ của mình cho bên thứ 3.

4. Lựa Chọn Thời Điểm Mua Vào & Bán Ra :

Thời điểm mua : Sau khi đã tìm hiểu được sự uy tín của CĐT, tính pháp lý của dự án đã khả thi hay chọn được những vị trí và phân khúc sản phẩm ưng ý rồi thì chúng ta sẽ tiến hành đi đến ký kết mua bán. Hầu hết các dự án căn hộ chung cư đều sẽ có mức giá tốt nhất trong giai đoạn đầu mở bán Bocking giữ chỗ, tiến hành đặt cọc (đây là giai đoạn mà các CĐT thường huy động nguồn vốn) do vậy giá sẽ rẻ hơn từ 5 – 15% so với các giai đoạn kế tiếp. Hơn nữa nếu mua vào lúc này bạn có rất nhiều vị trí view đẹp để lựa chọn, và cũng sẽ được tặng thưởng những phần quà chiết khấu có giá trị cao từ chính sách ưu đãi của công ty.

Thời điểm bán : Vì nhu cầu của bạn là kế hoạch đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư, cho nên tùy vào điều kiện tài chính và mức độ sinh lời của sản phẩm mà mỗi nhà đầu tư cá nhân có thể bung sản phẩm ra bán bất cứ khi nào thấy có lợi nhuận. Nhưng các chuyên gia thì đưa ra lời khuyên chung cho khoảng thời gian là từ 4 – 16 tháng ( trước khi công trình cất nóc và đóng tiến độ được 70%) hoặc khi vừa mới bàn giao căn hộ xong ( trước 6 tháng kể từ khi bàn giao căn hộ, vì sau thời gian hơn 6 tháng giá căn hộ sẽ dần bão hòa và ít có khả năng tăng giá cao nữa).

Cách Khắc Phục Khi Bất Động Sản bị Mắc Cạn :

Đầu tư bất động sản là một cuộc chơi lợi nhuận cao, xong cũng không ít những nhà đầu tư lướt sóng bị mắc cạn khi đua theo những con sóng cuối cùng. Gặp phải thị trường trững lại hoặc thậm chí là đi xuống khi ấy tính thanh khoản cũng bị giảm đi đáng kể, không bán ra được sản phẩm. Giải pháp cho các nhà đầu tư lướt sóng đang mắc cạn lúc này đó là :

– Cơ cấu lại nguồn vốn và nợ ở mức hợp lý.

– Tránh sử dụng đòn cân nợ (tỷ lệ nợ trên tổng tài sản) lớn, đòn cân nợ lý tưởng ở mức 30% tại thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

– Tiến hành các bước đàm phán với phía chủ đầu tư để nhằm : giãn, hoãn, giảm nợ, hoặc miễn nợ nếu xét thấy vẫn còn cơ hội giữ lại tài sản.

– Dù đắt hay rẻ nếu phải sử dụng nợ vay lớn, các nhà đầu tư vốn nhỏ phải mạnh dạn bán tài sản để trả nợ tránh tình trạng mất thanh khoản dẫn đến phá sản, thua lỗ nặng hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chung cư được các chuyên gia trong lĩnh vực đúc kết lại được. Từ đó giúp ích cho một số các nhà đầu tư cá nhân có thể vận dụng tốt nhất việc đầu tư của mình, đồng thời sẵn sàng có những phương án hợp lý nhất để xử lý khi có tình huống lướt sóng mắc cạn, chúc các bạn thành công !

Nhã Phương.

>> Kinh nghiệm đầu tư nhà đất “trăm trận trăm thắng” với 9 tiêu chí.

>> 6 đối tương không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

>> Bất động sản và tiền mặt, ôm cái nào thì sẽ ít lo lắng hơn.

Xem thêm

One thought on “Kinh nghiệm Đầu Tư Lướt Sóng Chung cư Có Lợi Nhuận Tốt Nhất

  1. Pingback: Pháp Lý Dự Án Chung Cư Bao Gồm Những Loại Thủ Tục Giấy Tờ nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!