Kinh Nghiệm Đầu Tư Nhà Đất "Trăm Trận Trăm Thắng" Với 9 Tiêu Chí.

Kinh Nghiệm Đầu Tư Nhà Đất Trăm Trận Trăm Thắng Với 9 Tiêu Chí

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất giỏi hay không giỏi không phải là việc một người nào đó có thời gian dài đi đầu tư. Cũng không phải việc người đó đã đầu tư bao nhiêu lô đất, bao nhiêu căn nhà. Có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản thâm niên cũng đã phải ”nếm trái đắng ngiệt ngã” để rồi phải tan gia bại sản, trắng tay và thậm chí còn để lại dư nợ truyền kiếp.Theo ông Ngô Đình Hãn – giảng viên bất động sản ( Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM), các nhà đầu tư bất động sản cá nhân cần lấy 9 tiêu chí sau đây làm nòng cốt giúp đầu tư được ”trăm trận trăm thắng” :

kinh nghiệm đầu tư nhà đất

9 tiêu chí giúp nhà đầu tư ”trăm trận trăm thắng”.

Tiêu chí thứ nhất : Phải đặc biệt khắc ghi câu thần chú : ” Vị trí, vị trí và vị trí ”. Vị trí của một bất động sản là yếu tố tiên quyết hàng đầu và quan trọng bậc nhất để tạo nên giá trị, cũng như là cơ sở cao nhất để định giá tài sản. Chọn những bất động sản có vị trí tốt có nghĩa là bất động sản đó có yếu tố tăng giá trong một khoảng thời gian cụ thể, nhất là tiềm năng “tạo thị” (sự đô thị hóa diễn ra nhanh, thu hút nhiều nhu cầu ở thực của cư dân). Chỉ khi con người sinh sống đông đúc kéo theo nhiều nhu cầu về nhà ở – đời sống xã hội thì khi ấy nhà đất mới có khả năng tăng cao.

Tiêu chí thứ hai : Quan sát khu vực xung quanh chỗ mà bạn có ý định sẽ mua bất động sản vào thời điểm trời bắt đầu tối hoặc tối hẳn. Đây là thời điểm người dân ở tại khu vực đó bắt đầu trở về nhà chuẩn bị cho sinh hoạt buổi tối, các thành viên trong gia đình hội tụ, ánh đèn điện nhà dân và phố xá được bật sáng. Tốt nhất là bạn nên chọn một địa thế cao và nhìn bao quát phóng tầm mắt vào xung quanh khu vực để đánh giá thực thụ được số lượng dân cư đang sinh sống. Từ đó bạn có thể nhận định được giá trị thực của nhà đất tại nơi này.

Tiêu chí thứ ba : Qua kinh nghiệm đầu tư nhà đất của nhiều nhà đầu tư lão luyện đã chỉ ra rằng : Chỉ nên mua những bất động sản (BĐS) phù hợp với số tiền mình có, nếu thấy một BĐS có giá rẻ hơn giá thị trường khi đó phải đi vay quỹ tín dụng, vay các ngân hàng thì cũng chỉ vay tối đa là 50% giá trị của sản phẩm đó. Ngoài ra bạn cũng nên tính toán kỹ dòng tiền trả lãi hàng tháng với khoản đã vay để tránh rủi do “lãi mẹ đẻ lãi con” dẫn đến áp lực chi trả buộc phải bán cắt lỗ BĐS vừa mới mua.

Tiêu chí thứ tư : Chỉ nên mua những bất động sản thực sự có tính thanh khoản cao ( nghĩa là mua vào dễ dàng và bán ra nhanh chóng). Bạn cần tự đặt ra một số câu hỏi đại loại như : Nếu tôi mua căn nhà hoặc lô đất này muốn bán ra thì những người nào sẵn sàng đến mua ? Trong khoảng thời gian bao lâu thì tôi sẽ bán được ?…Chính vì vậy tốt hơn hết là bạn hãy tìm mua những BĐS tại những khu vực gần chợ, tiện đường lớn kết nối giao thông, khu dân cư đông đúc, khu vực có đầy đủ tiện ích xã hội. Đặc thù của loại hình BĐS này thường có giá sẽ cao, nhưng nếu mua được loại sản phẩm này thì ngoài việc BĐS sẽ tăng giá theo thời gian nó còn có thể sản sinh ra dòng tiền hàng tháng nhờ vào việc cho thuê BĐS đó.

Tiêu chí thứ năm : Tìm hiểu kỹ pháp lý của BĐS mà bạn đang muốn mua. Mỗi thửa đất hay căn nhà chung quy đều có 2 phần quan trọng đó là ” thể xác và linh hồn” ( thể xác ở đây chính là BĐS đó, linh hồn sẽ là pháp lý). Hiển nhiên như vậy, bất động sản thường là một tài sản có giá trị cao về mặt kinh tế, nếu một bất động sản có đầy đủ tính pháp lý minh bạch thì coi như hoàn chỉnh mười phân vẹn mười. Nếu trường hợp đi mua đất tại các dự án với chế độ thanh toán theo tiến độ và chờ pháp lý (nghĩa là sổ chờ), tốt nhất bạn nên xem xét kỹ hồ sơ giấy tờ, cấp phép, những quyết định phê duyệt dự án của cơ quan chức năng. Đặc biệt cũng nên lựa chọn những chủ đầu tư uy tín, có đầy đủ năng lực và trách nhiệm thực hiện phát triển dự án.

Tiêu chí thứ sáu : Cần đề cao quy hoạch hạ tầng và kết nối giao thông liên kết vùng miền, thảo mãn các tiêu chí như : Giao thông thông thoáng, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, xã hội văn minh, môi trường không khí trong lành, khả năng đô thị hóa mạnh trong tương lai gần,…Nếu gặp những khu vực có được các tiêu chí đó nhà đầu tư nên bỏ tiền vào bất động sản nơi đây, chấp nhận khoảng cách hơi xa trung tâm một chút. Và thường thấy dòng sản phẩm này được săn đón từ một số nhà đầu tư có nguồn vốn sẵn tiền nhàn rỗi, có thể mua rồi để chờ thời nhằm đón đầu xu hướng phát triển.

Tiêu chí thứ bảy : Khắc cốt ghi tâm bài toán chắc địa, đó là : Luôn ưu tiên bỏ tiền vào những khu vực, những địa điểm có giá trị đất cao hơn giá xây dựng (giá tối thiểu của 1m2 đất phải cao hơn gấp 2 lần giá của 1m2 xây dựng). Đây chính là tiêu chí chắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất mà hầu hết những cá nhân hay tổ chức có kinh nghiệm đầu tư nhà đất đều hiểu rõ nguyên lý này.

Tiêu chí thứ tám : Khảo sát văn hóa khu phố và lối sống của hàng xóm gần bên. Đây là vấn đề tưởng như ngoài luồng mà không mấy nhà đầu tư cá nhân nào để ý đến. Nhưng trong thực tế bạn mua được những bất động sản (cụ thể là căn nhà) ở gần một láng giềng tốt văn minh, lịch sự thì cuộc sống của gia đình bạn sẽ thấy thoải mái và không bị làm phiền. Ngược lại nếu mua phải những căn nhà ở cạnh bên có hàng xóm tồi (lối sống văn hóa tự do, quậy phá gây ảnh hưởng đến những người xung quanh), khi ấy những BĐS này thường khó bán, khó cho thuê, bởi hàng xóm như vậy không ai giám đến gần.

Tiêu chí thứ chín : Mua những bất động sản có lời lãi ngay trong lúc mua (nghĩa là tìm mua những BĐS có giá thấp hơn giá thị trường). Thực tế điều này không hề khó khi bạn chịu tham khảo để tìm bằng được cho mình những căn nhà, lô đất có giá thấp hơn giá khu vực : Việc đầu tiên bạn cần tìm cho mình một người môi giới có chuyên môn cao và rất thông thuộc thị trường BĐS khu vực bạn đang tìm mua. Họ sẽ là người chỉ cho bạn biết đâu là sản phẩm đang có mức giá thấp có thể cho lợi nhuận ngay khi mua. Cách khác là tìm mua những BĐS sản của những người đang cần bán gấp để cần tiền giải quyết công việc của họ như ( vợ chồng ly hôn muốn chia tài sản, gia đình đang cần tiền chi trả khoản vay ngân hàng, cần tiền cho con đi du học hoặc chạy tiền xin việc,…)

– Trên đây là 9 tiêu chí cần thiết mà VTV LAND thu thập ý kiến từ nhiều chuyên gia giỏi trong lĩnh vực đầu tư bất động sản để đăng tải thành tài liệu tham khảo cho mọi người. Chúc các bạn có được nhiều gặt hái tốt và thành công trong bước đường đầu tư của mình !

Nguyễn Mạnh

>>  Bất động sản và tiền mặt, ôm cái nào thì sẽ ít lo lắng hơn.

> > Giá bất động sản càng cao, đời sống kinh tế càng xuống dốc.

>> Vật phẩm phong thủy trừ tà giúp xua đuổi âm khí cho căn nhà mới.

Xem thêm

2 thoughts on “Kinh Nghiệm Đầu Tư Nhà Đất Trăm Trận Trăm Thắng Với 9 Tiêu Chí

  1. Pingback: Kinh nghiệm Đầu Tư Lướt Sóng Chung cư Để Có Lợi Nhuận Tốt Nhất.

  2. Pingback: Pháp Lý Dự Án Chung Cư Bao Gồm Những Loại Thủ Tục Giấy Tờ nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!