Kinh Phí 2.200 tỷ Xây Cầu Nhơn Trạch Nối Đồng Nai Với TP.HCM.

Kinh Phí 2.200 tỷ Xây Cầu Nhơn Trạch Nối Đồng Nai Với TP.HCM

Cầu Nhơn Trạch, là loại hình Cầu dây văng sẽ được xây dựng bắc qua Sông Đồng Nai kết nối Quận 9 – TP.HCM với Huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai vào năm 2021 và hoàn thành trong năm 2024. Được biết, Cầu Nhơn Trạch Đồng Nai chính là một phần nằm trong dự án xây dựng tuyến đường Vành Đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể Vành Đai 3 có chiều dài 90km, rộng từ 6 đến 8 làn xe và được chia ra thành 4 giai đoạn : GĐ 1, Tân Vạn – Nhơn Trạch (trong đó có đoạn xây Cầu Dây Văng Nhơn Trạch) ; GĐ 2, Tân Vạn – Bình Chuẩn ; GĐ 3, Bình Chuẩn – Quốc Lộ 22 ; GĐ 4, Quốc Lộ 22 đến Cao Tốc TP.HCM – Trung Lương & Cao Tốc Bến Lức – Long Thành. Dự án Cầu Nhơn Trạch do Công ty Đầu tư Phát triển & Quản lý Hạ tầng Giao thông Cửu Long (Bộ giao thông vận tải) làm Chủ đầu tư.

cầu nhơn trạch

Vị trí Cầu Nhơn Trạch được xác định trên Google Maps.

Thông Số Kỹ Thuật :

 • Tên gọi : Cầu Nhơn Trạch.
 • Vị trí : Nhơn Trạch, Đồng Nai & Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.
 • Bắc qua : Sông Đồng Nai.
 • Thể loại : Cầu dây văng.
 • Chiều dài : 2.209 m
 • Chiều rộng : 1,5 m
 • Chiều cao : 45 m
 • Trọng tải xe lưu thông : 5000 tấn.
 • Khởi công : Năm 2021.
 • Hoàn thành : Năm 2024.
 • Kinh phí : 2.200 tỷ.

Theo thiết kế Cầu Nhơn Trạch vượt Sông Đồng Nai có tổng chiều dài 2.209 mét (tức 2,2 km), rộng 19,5 mét cho 6 làn xe lưu thông (trong đó có 2 làn xe hỗn hợp). Cầu có khoang thông thuyền 110 mét và tĩnh tĩnh không – cao 30,5 mét. Công trình xây dựng cầu có vị trí điểm đầu là cuối đường vành đai ngoài (đoạn nối từ Xa Lộ Hà Nội vào Khu Công nghệ cao) và điểm cuối là phía bờ Nhơn Trạch điểm giao cắt với Đường B2. Với mức kinh phí xây dựng Cầu Nhơn Trạch vào khoảng 2.200 tỷ đồng dự án sẽ được triển khai thi công và hoàn thành trong 4 năm (2021 – 2024).

Theo thông tin mới nhất từ website vtvland.com.vn cập nhật, trước đó ngày 11/9/2020 vừa qua, ông Trần Văn Thi – Tổng giám đốc Công ty Đầu tư phát triển & Quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long (Bộ giao thông vận tải) cho biết đơn vị đang trong thời gian hoàn tất khâu thiết kế và sẽ đẩy nhanh tiến độ để khởi công dự án trong năm 2021.

Một khi Cầu Nhơn Trạch chính thức được thông xe, phần nào sẽ tháo gỡ được nút thắt giao thông tại vị trí ranh giới của 2 phía chân cầu. Đồng thời rút ngắn hành trình di chuyển của người và phương tiện từ Thành Phố Hồ Chí Minh đi Đồng Nai, giúp giảm tải cho Cầu Đồng Nai, tạo ra một kết nối giao thông rất thuận tiện cho khu vực Phía Đông Sài Gòn.

cầu nhơn trạch

Đoạn Sông Đồng Nai chuẩn bị sẽ xây Cầu Nhơn Trạch.

Đây không chỉ là việc kết nối một hướng giao thông mới giữa 2 địa bàn TP.HCM và Đồng Nai, mà nó còn có tác dụng thay thế gần như tuyệt đối cho Phà Cát Lái. Lượng hàng hóa khi ấy được vận chuyển theo đường bộ với số lượng nhiều hơn, nhanh hơn và tiết kiệm rất nhiều chi phí so với trước.

Sự Tác Động Của Việc Xây Cầu Nhơn Trạch Đến Bất Động Sản Khu Vực Như Thế Nào ?

Như chúng ta đã biết, đặc tính của ngành bất động sản là : “giá trị gia tăng được tạo ra đột ngột khi có một yếu tố ngoại lực kích cầu”. Trong tình huống này, việc xây dựng Cầu Nhơn Trạch không chỉ đơn thuần là bài toán kết nối giao thông (liên kết vùng miền) mà nó còn tác động tích cực giúp thị trường bất động sản tại khu vực nóng lên, giá trị nhà đất có sự gia tăng đột biến (nhất là những khu vực gần nhất ở 2 đầu cầu).

Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía Tây Nam của Tỉnh Đồng Nai và có đến 2 mặt tiếp giáp rất gần với địa phận Quận 9 – Tp.HCM, và 3 mặt tiếp giáp sông. Đây là vị trí được coi là tâm điểm tam giác gồm TP.HCM – Đồng Nai – Vũng tàu và đang trong quá trình quy hoạch đô thị loại 2.

cầu nhơn trạch

Hiện nay trên địa bàn Huyện Nhơn Trạch đã có tới 10 khu công nghiệp được Nhà nước phê duyệt như : Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1,2,3,4,5,6 ; Khu công nghiệp Dệt may Nhơn Trạch ; Khu công nghiệp Phú Thạnh – Vĩnh Thanh ; Khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo. Nơi đây được xem như đầu tàu kinh tế, vừa mang lại nguồn doanh thu lớn cho Tỉnh, vừa giải quyết bài toán lao động & công ăn việc làm cho hàng trục ngàn người.

Bên cạnh đó, huyện này còn là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư & các đơn vị phát triển dự án bất động sản về nhà ở tập chung khá đông, cụ thể là rất nhiều khu đô thị hạng trung cấp và cao cấp đã được mọc lên như : Khu đô thị Detaco Nhơn Trạch ; Khu đô thị Thăng Long Home ; Khu đô thị Sài Gòn (Swanpark) ; Khu đô thị King Bay ; Khu đô thị Long Thọ ; Khu đô thị Phước An,….Và đặc biệt trong thời gian này là sự xuất hiện của đại đô thị mang tên Khu Đô Thị Angel island do Chủ đầu tư Sông Tiên đầu tư & phát triển.

Cảnh Báo Nguy Cơ Tiềm Ẩn Đối Với Một Số Nhà Đầu Tư Bất Động Sản :

Trong thời gian sắp tới tình hình thị trường bất động sản Huyện Nhơn Trạch sẽ nóng lên bởi yếu tố động lực được tạo ra từ việc có thông tin xây dựng cây Cầu Nhơn Trạch bắc qua Sông Đồng Nai giúp liên thông đường bộ gữa Huyện Nhơn Trạch với Quận 9 (Tp.HCM). Lợi dụng sự hỗn loạn đột ngột từ việc tăng giá bất động sản, cùng với đó là những cảnh mua bán nhà đất được diễn ra tấp lập đến từ những người mua đất và những người có đất muốn bán. Nếu không cẩn thận một số nhà đầu tư cá nhân sẽ dính vào “bẫy lừa” của bộ phận cò đất hô hào – thổi giá, đẩy lên mức giá vượt xa hơn nhiều so với giá trị thực tế tại khu vực. Từ đó dẫn đến việc bị mua phải giá cao, lướt sóng không đúng cách sẽ dễ bị mắc cạn, gây chôn vốn và thất thoát tiền của.

Hơn nữa, nếu việc thực hiện tiến độ của các dự án hạ tầng chỉ được vẽ ra trên giấy mà không bắt tay vào làm ngay, hoặc có chủ trương quyết định tạm ngưng quy hoạch dài hạn. Điều này vô hình dung sẽ trở thành cái cớ gây lên sự nhiễu loạn cho thị trường bất động sản, bùng phát lên những cơn sốt đất ảo. Minh chứng cụ thể điều này phải kể tới là sự kiện xây “Cầu Cát Lái” nối địa phận Quận 2 (TP.HCM) với Huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), dự án này đã được lên ý tưởng từ nhiều năm trước, nhưng đến nay vẫn còn bỏ ngỏ chưa đi vào thực hiện thi công.

Chính thông tin về việc xây dựng Cầu Cát Lái đã gây ra những cơn sốt ảo của thị trường nhà đất nơi đây khiến cho không ít những dự án xây dựng lên và rồi bị bỏ hoang vì không có người đến ở. Nhiều khu đô thị tại Nhơn Trạch bấy lâu nay vẫn thường được gắn cái tên gọi là “thành phố ma” theo đúng với ý nghĩa thực của nó.

Một số dự án trở thành “thành phố ma” tại Nhơn Trạch, Đồng Nai bị bỏ hoang từ nhiều năm.

Lời khuyên từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản đưa ra, đó là tính kiên trì chờ đợi thông tin thiết thực mà mỗi nhà đầu tư cần nhớ. Không nên đầu tư ô hợp chạy theo đám đông ; cần xác định rõ những thông tin chính xác tuyệt đối ; Tránh mua bất động sản ở quá xa khu vực hạ tầng được phát triển ; Tránh mua những bất động sản nơi “đồng không mông quạnh” không có dân cư sinh sống.

Hi vọng trong kế hoạch đồ án xây Cầu Nhơn Trạch Đồng Nai lần này sẽ được các cơ quan ban ngành Nhà nước sớm thực thi hóa và đẩy nhanh tiến độ. Khi đó thị trường bất động sản không những bừng sáng với những dự án đang nằm sẵn trong mục tiêu kế hoạch của các chủ đầu tư. Mà điều này còn là cơ hội tốt nhất giúp cứu vãn những dự án “thành phố ma” đã đứng đó bao lâu nay có thể lột xác để trở thành những khu đô thị mới mẻ đúng nghĩa và thu hút dân cư về sinh sống.

Thông tin tích cực của việc xây dựng Cầu Nhơn Trạch trong những ngày gần đây diễn ra công khai minh bạch trên nhiều trang mạng và truyền thông – truyền hình đã khiến cho người dân Huyện Nhơn Trạch Đồng Nai và dân thuộc Quận 9 – Sài Gòn trở lên vui mừng khôn xiết. Những thông tin tiếp theo về tình hình tiến độ của dự án sẽ được đơn vị truyền thông chúng tôi sớm cập nhật khi có diễn biến mới. Rất vui được chào đón bạn đọc, mọi ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về địa chỉ bên dưới, chào thân ái !

>> Xây dựng Cầu An Phú Đông nối Quận 12 với Gò Vấp.

>> Công viên 150ha quận 12 được xây dựng tại P. Thạnh Xuân.

>> Giới thiệu Tổng quan Sân Bay Long Thành, Đồng Nai.

>> Công tác chuẩn bị để Huyện Hóc Môn lên Quận.

Theo báo Tuổi Trẻ Online.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!