Pháp Lý Dự Án Bella Vista - Diễn Biến Mới Nhất Được Công Bố.

Pháp Lý Dự Án Bella Vista – Diễn Biến Mới Nhất Được Công Bố.

Pháp lý dự án Bella Vista, đang là mối quan tâm rất lớn của số đông những khách hàng có mua sản phẩm đất nền của Chủ đầu tư Trần Anh Group. Dự án Bella Vista với quy mô rộng 100 (ha) nằm trên đường 36m trong KCN Đức Hòa 3, cách TL 8 chỉ 700m (đoạn giáp Cầu Thầy Cai). Đây là ranh giới tiếp giáp giữa Long An và TP.HCM thông qua địa phận 2 huyện Đức Hòa (Long An) và huyện Củ Chi (Tp.HCM). Khu dân cư Bella Vista là một trong số những dự án tâm huyết của Công ty Địa ốc Trần Anh được xây dựng và phát triển giai đoạn 2017 – 2018. Vậy pháp lý của dự án hiện tại ra sao ? Trong bài viết này Vtvland sẽ cung cấp đến quý khách hàng một số thông tin mới nhất, xin mời đọc phần tiếp theo.

pháp lý dự án bella vista

Hình ảnh mới nhất của Dự án Bella Vista.

– Trước khi các nhà đầu tư tập thể hoặc nhà đầu tư cá nhân đi mua đất nền tại một dự án bất kỳ bằng hình thức trả góp (huy động vốn) hay (mua đất & nhà hình thành trong tương lai). Điều đầu tiên quý vị cần phải quan tâm đến đó là pháp lý của dự án đó, ở đây pháp lý dự án Bella Vista như thế nào ? Vậy hồ sơ pháp lý đầy đủ của một dự án bất động sản cần phải có những thứ sau đây :

1- Chủ trương đầu tư : Là loại giấy tờ có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh Bất động sản (phát triển dự án đất nền & nhà hình thành trong tương lai). Hay đây chính là giấy phép kinh doanh đủ điều kiện thực hiện thương vụ đầu tư.

2- Giấy phép xây dựng : Giấy này do Sở Xây Dựng cấp phép, theo (điều 89 Luật xây dựng 2014) nội dung bao gồm : số thửa đất được xây dựng, mô hình xây dựng, mật độ xây dựng (khoảng lùi trước, lùi sau, lùi vì lộ giới,..), chiều cao (số tầng).

3- giấy tờ về quyền sử dụng đất : Hay còn được gọi là (sổ đỏ, sổ hồng, GCNQSDĐ), phải được chuyển sang tên của Chủ đầu tư. Trường hợp thủ tục sang tên chưa hoàn tất xong thì phải có giấy cam kết hẹn thời gian nhận – bàn giao sổ đất cho doanh nghiệp từ phía cơ quan chức năng.

4- Quyết định 1/500 : Là loại giấy tờ do cơ quan chức năng của địa phương cấp cho dự án tại đó, nội dung trong giấy bao gồm : quy định số thửa, số bản đồ, vị trí đất, diện tích xây nhà ở, diện tích quy định làm đường giao thông, diện tích làm công viên, cây xanh và các tiện ích nội khu đi kèm. Ngoài ra còn quy định rõ mật độ xây dựng, chiều cao công trình thương mại, chiều cao công trình nhà ở,..

5- Nghĩa vụ nộp thuế đất : Văn bản này là loại giấy tờ xác nhận phía chủ đất (Chủ đầu tư) đã hoàn tất thủ tục đóng thuế theo luật thuế đất đai Việt Nam. Các khoản thuế bao gồm : Thuế thu nhập cá nhân (thu nhập của doanh nghiệp) ; Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (thông tư 153/2011/TT-BTC).

Pháp lý Dự án Bella Vista Đã Đủ Chưa ?

– Sản phẩm đất nền Bella Vista chính thức được Chủ đầu tư Trần Anh Group mở bán vào đầu năm 2017 trải qua 5 giai đoạn mở rộng theo từng phân khu khác nhau. Công cuộc tổ chức mua bán được diễn ra công khai minh bạch từ phía hệ thống gồm 12 sàn giao dịch trực thuộc Trần Anh và các đơn vị cộng tác.

pháp lý dự án bella vista

Hình ảnh thực tế Khu Dân Cư Bella Vista.

– Với quy mô là một dự án lớn có vị đắc địa – giáp ranh lãnh thổ Huyện Củ Chi (Tp.HCM), cùng với đó là mức giá vô cùng hấp dẫn chỉ từ 420 – 580 triệu/nền DT 75m2, những lô đất tại Khu dân cư Bella Vista mau chóng có chủ sở hữu. Thời gian đầu gần như 95% người mua là khách đầu tư (mua đi bán lại), chỉ khi giai đoạn 3 được mở bán thì người mua ở mới bắt đầu tham gia.

– Tuy nhiên, cho đến nay Công ty vẫn chưa công bố bàn giao sổ đỏ từng nền cho khách hàng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc dự án chậm ra sổ ? Khi nào người mua được cầm những cuốn sổ về tay mình ?,…

Hé Lộ Tin Vui Dành Cho Khách Hàng :

– Được biết, về mặt pháp lý dự án Bella Vista, Công ty Địa ốc Trần Anh đã thực hiện đầy đủ cả 5 hạng mục chỉ tiêu nêu trên đối với vấn đề pháp lý minh bạch của một dự án bất động sản gồm : ( Chủ trương đầu tư ; giấy phép xây dựng ; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ; nghĩa vụ thuế ; quyết định 1/500). Nhưng theo luật đất đai về quy định phát triển các dự án hình thành trong tương lai thì : Các dự án cần phải trải qua một quá trình phát triển cơ sở hạ tầng bao gồm các hạng mục như ( công trình đường giao thông, hệ thống thoát nước, hệ thống điện sinh hoạt, đường ống nước sạch, cây xanh tạo bóng mát, xây dựng vỉa hè, và các hạng mục liên quan,…)

– Sau khi tất cả những hạng mục căn bản nêu trên đã được hoàn tất, thì Chủ đầu tư có nhiệm vụ trình báo với cơ quan chức năng (Bộ tài nguyên & Môi trường), đến kiểm duyệt sau đó mới đi đến quyết định phê duyệt cấp sổ đỏ trên từng thửa đất của dự án. Theo thông tin tích cực từ phía các đơn vị cơ quan chức năng cho biết họ đang hoàn tất thủ tục pháp lý để sớm có thể bàn giao sổ riêng trên từng diện tích chia lô tại Dự án Bella Vista. Còn về phía Chủ đầu tư họ cũng đang tiến hành hoàn tất cơ sở hạ tầng giai đoạn 5 khu vực xây trung tâm thương mại (TTTM) nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu cuộc sống của cư dân tại dự án.

pháp lý dự án bella vista

Vị trí đất xây dựng “Khu Trung Tâm Thương Mại”.

– Chỉ một thời gian nữa khi mà những nhà đầu tư cá nhân có được tấm sổ đất trên tay, thì gần như họ đã thu hoạch được trái ngọt xứng đáng trong thương vụ đầu tư của mình. Giá đất lúc đó ít nhất cũng sẽ tăng thêm từ 20 – 25% so với giá ở thời điểm hiện tại. Bằng phép so sánh cho thấy đất nền tại Bella Vista đang giao động từ 7 – 9 triệu/m2 vẫn đang thấp hơn so với mặt bằng giá chung từ khu vực, thậm chí còn thấp hơn giá đất của những dự án có quy mô nhỏ hơn, cơ sở hạ tầng & tiện ích kém hơn.

– Có vẻ như điều này không nằm trong suy nghĩ của số đông, mà chỉ tồn tại trong sự lạc quan của số ít những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Chính vì vậy, theo khảo sát từ thực tế cho thấy số lượng giao dịch mua bán qua tay giữa người bán và người mua vẫn diễn ra tấp lập. Có một số khách hàng họ còn đang có dấu hiệu gom mua với số lượng lớn từ vài chục nền, họ là những nhà đầu tư có lực mạnh về tài chính, họ tìm mua lại những thửa đất của một vài khách hàng đầu tư ngắn hạn sẵn sàng giao bán với giá rẻ.

Quy luật đầu tư bất động sản là vậy, luôn luôn có những suy nghĩ khác nhau của mỗi người, từ đó dẫn đến những kết quả thu được cũng khác nhau. Trên đây là bài viết ngắn nói về tính khả thi của pháp lý dự án Bella Vista để gửi đến quý khách hàng đang đầu tư sản phẩm đất nền tại đây. Chúc quý khách gặt hái được nhiều kết quả tốt trong mỗi thương vụ, và có nhiều niềm vui trong cuộc sống !

Duy Mạnh

>> Dự án Hamilton Garden – Đây là dự án đất nền pháp lý sạch, tại Đức Hòa, Long An.

>> Dự án Ecological City – Quy mô 122 (ha) tại Bình Dương của CĐT Trần Anh Group.

>> Đất Nền King Golden – Gía bán chỉ 320 triệu/nền, ngay Ngã 3 Mỹ Hạnh.

>> Căn Hộ Mỹ Hạnh Hoàng Gia – Chỉ 315 triệu/căn DT 33m2.

>> Nhà ở Xã Hội Hiệp Thành – Bán cho người có thu nhập thấp tại (Quận 12, TP.HCM).

Xem thêm

4 thoughts on “Pháp Lý Dự Án Bella Vista – Diễn Biến Mới Nhất Được Công Bố.

  1. Pingback: Tiến Độ Bella Vista ngày 10/9/2019, Sự trỗi dậy của phân khúc đất nền.

  2. Pingback: Dự Án Căn Hộ Chung Cư Long Phú Villa Bến Lức Long An - Trần Anh.

  3. Pingback: Trần Anh Group Nhận Ký Gửi Đất Nền Bella Vista Tỉnh Lộ 8 Củ Chi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!