Phong Thủy Đất Ở Tốt & Xấu Và Phương Pháp Hóa Giải Hữu Hiệu Nhất.

Phong Thủy Đất Ở Tốt Xấu Và Phương Pháp Hóa Giải Hữu Hiệu Nhất

Phong thủy đất ở xưa nay là chủ đề rất đáng được quan tâm từ phía mỗi gia đình & cộng đồng người Việt và một số nước Phương Tây. Dựa vào hình thù và vị trí địa thế của từng mảnh đất có thể biết được tính chất phong thủy đất ở tốt & xấu, từ đó gây ra vấn đề “thịnh hay suy” của mỗi gia chủ. Trong bài viết này chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc một số kiến thức về phong thủy nhà đất và phương pháp hóa giải hữu hiệu cho một số hệ lụy diễn ra.

Hình Dáng Thửa Đất :

– Theo phong thủy đất ở thì hình dáng thửa đất nơi mà bạn cùng gia đình đang sinh sống có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc của bạn và các thành viên khác. Vì theo tính chất phong thủy, mỗi thửa đất đều có sinh khí bao quanh, những luồng sinh khí này lưu thông đến tận cùng ngóc ngách và từ đây hình dáng mảnh đất sẽ quyết định thu thập những sinh khí tốt & xấu khác nhau :

phong thủy đất ở

Hình dáng mảnh đất tạo ra phong thủy đất ở tốt & xấu.

1. Thửa đất hình vuông :

– Đây được coi là hình dáng đẹp nhất của thửa đất, cả 4 phương 8 hướng đều thuận lợi đối với nó. Như vậy khí có thể lưu chuyển tự do thoải mái mà không bị cản trở bởi các vật. Sẽ rất tuyệt vời nếu như đây là một quỹ đất có diện tích rộng, khi đó bạn lên lựa chọn xây căn nhà ở vị trí giữa tâm. Điều này sẽ giúp cho các luồng sinh khí tốt có thể vào được mọi vị trí của căn nhà, đồng thời lấn áp và xua đuổi những sinh khí xấu đã tích tụ lại.

2. Thửa đất hình chữ nhật :

– Với hình dáng của thửa đất hình chữ nhật cũng được coi là khá đẹp, phù hợp với phong thủy đất tốt. Thậm chí một số thửa còn đẹp hơn cả những thửa đất hình vuông nếu như diện tích rộng vừa đủ để xây dựng một căn nhà có khoảng sân vườn trước & sau. Tỷ lệ thích hợp cho những lô đất dạng này tốt nhất giữa hai cạnh là (1 : 2), vị trí để xây dựng căn nhà hợp phong thủy nhất là khoảng cách 3/4 tính từ mặt tiền phía trước nhà trở vào.

3. Thửa đất hình thang :

– Những thửa đất có hình thang sẽ tương ứng với vấn đề “nở hậu va thóp hậu”.

  • Nếu phía mặt tiền trước của mảnh đất có diện tích ngang nhỏ, diện tích mặt sau lớn hơn thì được coi là thửa đất nở hậu. Với hình dáng đất kiểu này luồng sinh khí đi từ phía ngoài vào sẽ rất ít, và tốc độ thoát khí ra cũng bị chậm lại bởi nguyên lý “hình cái phễu”. Chính vì vậy, với một thửa đất nở hậu là một tính chất tốt, nhưng lại không thuận lợi về mặt điều tiết dương khí và âm khí cho ngôi nhà.
  • Nếu phía trước của mảnh đất có diện tích bề ngang lớn, cạnh còn lại phía sau nhỏ thì đây là đặc điểm của mảnh đất bị thóp hậu. Về mặt phong thủy, những gia đình nào sinh sống nhiều đời trên quỹ đất dạng này thường sẽ khó khăn cho tầng lớp hậu sinh.

– Khi gặp phải những mảnh đất hình thang, nếu bắt buộc phải xây dựng nhà ở để phục vụ nhu cầu đời sống gia đình. Các chuyên gia khuyên bạn thay đổi thiết kế ngôi nhà bằng cách chổ thêm một hay vài cửa phụ tại vị trí ngay chính góc của thửa đất. Điều này đáp ứng được yếu tố phong thủy đất ở giúp các luồng sinh khí lưu thông đồng bộ hơn theo cả hai chiều đi vào, đi ra, khi ấy diện mạo của lô đất như có sự đổi khác mặc dù diện tích quỹ đất vẫn không hề thay đổi.

4. Thửa đất hình tam giác :

– Thật không may mắn là bao cho những gia chủ đang sở hữu những mảnh đất có hình tam giác, vì theo tính chất phong thủy nhà ở những lô đất này tương ứng với “Hỏa sinh, hỏa thịnh” gây ra các vấn đề cháy lổ, hỏa hoạn. Tuy nhiên, do đất đai là một loại tài sản đắt đỏ phải cần đến nguồn tài chính lớn thì mới sở hữu được. Chính vì vậy, nếu gia đình bạn có thửa đất thuộc hình dáng tam giác, khi xây nhà việc cần thiết là phải chổ cửa ở một hoặc vài góc nhọn giữa các cạnh (cách làm giống với mảnh đất hình thang).

– Nếu diện tích quỹ đất rộng dãi thì hãy chia ra thành nhiều lô nhỏ để lấy những thửa đất có hình vuông, hình chữ nhật làm nhà cửa. Phần còn lại có thể đào ao thả cá, hồ nước sinh thái, khu tiểu cảnh, hòn non bộ,…tất cả những điều đó sẽ tăng thêm khá nhiều những sinh khí tốt cho khu vực nhà ở và toàn bộ khu đất.

5. Thửa đất có hình khẩu súng (L) và hình cây thánh giá (T) :

– Hình dáng thửa đất chữ L và chữ T đều không đẹp, không mang lại phong thủy đất tốt, những vị trí gấp khúc thường là yếu điểm cho sự di chuyển của các luồng sinh khí. Một căn nhà xây trên mảnh đất dạng này nếu có diện tích nhỏ, chủ nhà tận dụng hết quỹ đất sẽ gây ra sự u ám của một số sinh khí xấu bị tích tụ lại lâu ngày bởi tác dụng chặn đứng lối thông ở những vị trí giao điểm.

– Cách khắc phục tốt nhất cho những thửa đất dạng này bằng việc chỉ xây nhà phía trước, và làm khoảng sân vường phía sau của đoạn nối. Khi ấy những luồng khí sẽ lưu thông đa dạng theo nhiều hướng khác nhau như : từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên.

Vị Trí, Địa Thế Thửa Đất :

– Để đánh giá phong thủy đất ở tốt xấu, ngoài việc dựa vào hình dáng thửa đất thì vị trí – địa thế đất cũng mang tầm ảnh hưởng vô cùng lớn. Dưới đây là một số đặc điểm nhận diện của mảnh đất có vị trí tốt xấu sẽ là thông tin hữu ích nhất giúp mọi người lựa chọn và khắc phục khi sở hữu:

phong thủy đất ở

Địa thế mảnh đất tạo ra phong thủy đất ở tốt xấu.

A. Thế đất tuyệt mệnh :

– Xây nhà trên thế đất nhấp nhô thuộc khu vực chân núi, vách núi, địa hình không bằng phẳng, phía trước có đường giao thông nhưng vị trí đất nằm thấp hơn rất nhiều so với mặt đường. Tại đây theo phong thủy đất ở, căn nhà của bạn đang phạm vào thế đất tuyệt mệnh, do sinh khí vào và ra rất nhanh, nguy cơ ngập úng không thoát được nước, sạt nở đất, tích tụ âm khí lạnh lẽo theo thời gian,…Trường hợp này gia chủ thường bị tổn hại về kinh tế, suy giảm sức khỏe và sự miễn dịch tự nhiên, một số thành viên trong gia đình có thể dễ mắc bệnh lan y khó chữa, chết bất đắc kỳ tử, và rất nhiều tai họa vô cớ ập đến khiến tan gia bại sản.

B. Thế đất Lâm sát :

– Là những ngôi nhà có vị trí ở cạnh rừng, khu vực có nhiều cây cao bao phủ, bị che khuất tầm nhìn khiến cho ánh sáng, nắng, gió tự nhiên không tiếp cận được ngôi nhà. Đây là những địa thế lâm sát (lượng âm khí nhiều), gia chủ thường phải tiếp những vị khách không mời mà tới từ cõi âm, những oan hồn vất vưởng, những cô hồn không nơi nương tựa. Điều này khiến cho gia chủ suy sụp tinh thần, cơ thể của các thành viên trong gia đình thường xanh xao, yếu ớt, sức khỏe suy giảm, thường xuyên mắc phải một số mệnh nhẹ thoảng qua như : ho, sốt, cảm mà không rõ nguyên nhân. Cách khác phục tạm thời bằng việc phát quang bụi rậm gần nhà, chặt bớt một số cây, và cành cây làm che khuất khiến ngôi nhà không đón được ánh sáng tự nhiên.

C. Thế đất độc âm sát :

– Thường là vị trí của những ngôi nhà ở gần khu vực nhà xác, vị trí nhà thổ, vị trí để xe tang, bên cạnh bệnh viện, cạnh khu vực nghĩa trang, trường bắn (khu pháp trường). Tại những vị trí này thường có nhiều âm khí bao phủ suốt cả ngày lẫn đêm, gia chủ sống gần khu vực không mấy thuận tiện trong công việc kinh doanh, hao tổn sinh lực. Đặc biệt thường có một số thành viên mắc vào vòng lao lý, tình tình khác thường, yếu tố sát nhân tăng cao, dục vọng và thú tính lấn át.

D. Thế đất cô dương sát :

– Trường hợp những căn nhà có vị trí nhìn đối mặt với khu đền thờ, đình, chúa, miếu, tượng đài lịch sử,…Đây là những nơi có sinh khí được tích tụ nhiều, lâu ngày sẻ trở thành linh khí. Gia chủ tại những ngôi nhà thuộc vị trí này thường bị dính phải âm khí “Cô dương sát” – một đại kỵ trong phong thủy nhà ở, nơi đây sẽ bị hút hết sinh khí tốt về phía chùa chiền, đình, miếu. Dẫn đến việc làm ăn không mấy thuận lợi, tiền tài vào nhà nhưng không giữ lại được và bị ly tán, đường công danh thi cử của con cháu không thành.

E. Thế đất hỏa sát :

– Là những căn nhà xây gần khu vực trạm điện, phía bên dưới đường điện cao áp, sát bên các nhà máy, công ty,…Đây là những khu vực nhạy cảm nếu một khi gặp cháy lổ sẽ bị tiêu tan hết tài sản và vật dụng, hơn nữa đây lại là những khu vực dễ bị sét đánh. Các thành viên trong gia đình thường hay mắc chứng bệnh mê sản thường xuyên trong mỗi giấc ngủ, đầu óc đôi khi đau như dùi đâm – búa bổ mà không rõ nguyên nhân.

Lời kết : Trên đây là một số kiến thức nhỏ về phong thủy đất ở nói về tính chất tốt và xấu thông qua đặc điểm về hình dáng & vị trí địa thế của mỗi thửa đất. Chúc bạn đọc có thể áp dụng tốt những kiến thức này vào trong thực tiễn để lựa chọn cũng như biết cách hóa giải trên chính những mảnh đất của gia đình mình.

nguồn Vtvland..

>> Vật phẩm phong thủy trừ tà giúp xua đuổi âm khí cho ngôi nhà mới.

>> Xem hướng nhà hợp tuổi giúp gia chủ làm ăn muôn đợi thịnh vượng.

>> 5 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở, nếu có phải hóa giải ngay.

Xem thêm

4 thoughts on “Phong Thủy Đất Ở Tốt Xấu Và Phương Pháp Hóa Giải Hữu Hiệu Nhất

  1. Pingback: Phong Thủy Sân Thượng Và Một Số Điều Cấm Kỵ Ít Người Biết Đến.

  2. Pingback: Nguyên Tắc Vàng Về Phong Thủy Gian Bếp Trong Mỗi Gia Đình Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!