5 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Nếu Có Phải Hóa Giải Ngay

5 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Nếu Có Phải Hóa Giải Ngay

Phong thủy nhà ở, được coi là một trong những nét văn hóa tâm linh rất quan trọng trong mỗi gia đình người Việt. Gia chủ gặp phải điều hay – điều dở, vận khí tốt – xấu, làm ăn thịnh – suy,… tất cả đều phụ thuộc vào chính phong thủy nhà đất nơi mà gia đình họ đang sinh sống. Trong nội dung bài viết này là kinh nghiệm chia sẻ của các chuyên gia phong thủy về 5 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở và cách để hóa giải được những điều đó.

phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở và những điều cấm kỵ.

5 Điều Đại Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Và Cách Hóa Giải :

– Điều Kỵ thứ nhất ( Nhà lệch tâm ) : Cho dù có được một thửa đất vuông vức nhưng do không được tư vấn kỹ, nhiều ngôi nhà xây vẫn bị lệch tâm. Điều này có thể gây nhiều phiền hà cho cuộc sống của gia chủ nên cần phải có sự khác phục trong thời gian sớm nhất. Theo phong thủy nhà ở thì bất cứ một ngôi nhà nào dù lớn hay nhỏ đều có 2 vị trí là Bạch Hổ (bên phải) và Thanh Long (bên trái).

Nếu ngôi nhà đặt bị lệch tâm về phía bên phải thì đồng nghĩa với việc phạm vào vị trí Bạch Hổ. Để khác phục tốt điểm này gia chủ cần bố trí một số đèn thắp sáng về ban đêm cho sảnh trước sân bên trái ngôi nhà, từ đó làm cân bằng âm dương (ánh sáng của đèn sẽ khắc chế phần bên trái, đồng thời làm giảm đi sung lực).

Nếu ngôi nhà bị lệch tâm về phía bên trái thì lại đang phạm vào vị trí Thanh Long. Để khác phục được vấn đề này ta cũng sử dụng đèn đêm và cheo ở phía sân trước nhưng là sảnh bên phải để làm cân bằng âm dương cho ngôi nhà.

phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở bị lệch tâm.

– Điều Kỵ Thứ Hai (Sân trước và Sân sau quá rộng) : Sân trước và sân sau là một khoảng rộng thường sẽ rất trống trải nhằm tạo độ thoáng đón ánh nắng – gió tự nhiên giúp cho toàn bộ căn nhà thoáng đãng hơn, tôn lên toàn bộ vẻ đẹp bao quát.

Thế nhưng với diện tích vừa đủ (tốt nhất là tỷ lệ 2 : 8) so với tổng thể quỹ đất là đẹp, còn nếu như diện tích khoảng sân trước và sau được thiết kế quá rộng vượt xa nhiều so với tỷ lệ trên thì vô hình chung tiểu cảnh này lại đang làm sai lệch đi tính phong thủy tốt : cụ thể gia chủ có thể sẽ thường xuyên gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống, công việc, và đặc biệt là có nhiều hà khắc với xóm làng gần bên.

Để khắc phục tình trạng đã lỡ để khoảng sân trước sau quá rộng gây ra phong thủy xấu, gia chủ cần phải trồng một số loại cây xen kẽ vào đó nhằm hạn chế bớt khoảng không, tốt nhất là những loài cây như : Tre, trúc, cau,…và một số cây thuộc họ dây neo.

phong thủy nhà ở

Khoảng sân quá rộng khiến Phong thủy nhà ở xấu.

– Điều Kỵ thứ ba (trước nhà có cây to – cây khô) : Đây là một trong số điều đại kỵ nhất trong phong thủy nhà ở khi phía trước nhà có một hoặc nhiều cây to, cây khô. Điều này tạo lên sự trầm tư u uất, buồn, sầu khổ cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là người trụ cột. Cách khắc phục vấn đè này là mau chặt bỏ hết những cây khô đi, còn những cây to cũng cần phải chặt bỏ. Nếu việc chặt bỏ cây to gặp điều cản trở hay khó khăn thì gia chủ có thể khắc phục bằng cách nữa đó là việc nên cheo nhiều lồng đèn đỏ phía trước cửa nhà vào những đêm tối.

phong thủy nhà ở

Cây to, cây khô trước nhà làm cho gia chủ sầu khổ.

– Điều Kỵ thứ tư (nhà ở nằm ngay chính diện ngã 3, ngã 4) : Hầu hết thường thấy ở một số căn nhà có vị trí ngay khu vực đường giao nhau, đoạn ngã 3 , ngã 4,.. về mặt khoa học thực tiễn thì sẽ rất nguy hiểm về tai nạn giao thông : cụ thể là việc những se mất thăng bằng đoạn đường vòng cung, đoạn đường nhiều phương tiện trách nhau trước những ngã rẽ,…dẫn đến việc người điều khiển phương tiện mất kiểm soát và lao vào những căn nhà thuộc vị trí này. Từ đó sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình gặp nhiều lỗi lo, cảm giác không được an toàn, thậm trí đôi lúc còn bị mất mạng.

Còn nếu xét về mặt phong thủy đất ở thì những căn nhà ở vào các vị trí này thường là nơi hứng đón những luồng tà khí, âm binh lang bạt, những cô hồn vất vưởng ngoài đường. Chúng là những vị khách không mời mà đến, ít nhiều làm ảnh hưởng xấu đến đời sống tâm linh của gia chủ. Nếu có những căn nhà như vậy thì nên dùng làm vị trí kinh doanh, cho thuê chứ nhất định không nên ở.

Căn nhà nằm ngay ngã 3 đường.

– Điều kỵ thứ 5 (nhà có hướng cửa chính thông với cửa hậu) : Đây là điều mà các gia chủ rễ mắc phải nhất, họ cứ nghĩ đơn giản là thiết kế các cửa nhà thông nhau sẽ tạo sự thoáng đãng – gió lùa làm mát ngôi nhà. Nhưng ngoài tác dụng nhỏ như vậy thì tác hại của sự việc còn thậm tệ hơn nhiều : Từ 2 đến 3 cửa thông nhau sẽ khiến cho vận khí tất tán hết, gia chủ tiền tài hao hụt, không thịnh vượng – làm đến đâu của cải tiêu hao đến đó.

Cách khắc phục, là việc giữ nguyên cửa chính và chỉ cần thiết kế lại một hoặc vài cửa phụ sao cho tâm lệch đi một chút là được. Hoặc cách đơn giản khác là kê một số vật dụng lớn sao cho việc làm ngăn cản chặn bớt lối thông 3 cửa cùng lúc.

phong thủy nhà ở

Lỗi phong thủy nhà ở 3 cửa thông nhau.

Trên đây là 5 lỗi phong thủy nhà ở căn bản được VTV LAND biên soạn dựa trên thực tế từ kinh nghiệm của những chuyên gia phong thủy hàng đầu. Từ đó giúp bạn đọc hiểu rõ phần nào về những điều đại kỵ và cách khắc phục tốt nhất giúp căn nhà của bạn luôn tràn đầy vượng khí.

> Xem Thêm: Bất động sản và Tiền mặt, ôm cái nào thì sẽ ít lo lắng hơn.

Nguồn Vtvland

Xem thêm

4 thoughts on “5 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Nếu Có Phải Hóa Giải Ngay

  1. Pingback: 6 Đối Tượng Không Được Cấp giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dựng Đất

  2. Pingback: Vật Phẩm Phong Thủy Trừ Tà Giúp Xua Đuổi Âm Khí Cho Căn Nhà Mới

  3. Pingback: Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Giúp Gia Chủ Làm Ăn Muôn Đời Thịnh Vượng.

  4. Pingback: Phong Thủy Đất Ở Tốt & Xấu Và Phương Pháp Hóa Giải Hữu Hiệu Nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!