Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng - Kiến Thức Cần Thiết Cho Tổ Ấm Mới

Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng – Kiến Thức Cần Thiết Cho Tổ Ấm Mới

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng đặc biệt rất quan trọng cho một tổ ấm mới, sự hòa thuận hay ly tan của cặp vợ chồng trẻ một phần cũng là do điều này. Các yếu tố như : màu sắc, ánh sáng, cách bố trí, họa tiết trang trí trong phòng ngủ, đặc biệt là cách kê giường ngủ,…tất cả đều có ảnh hưởng tốt hoặc xấu cho những cá nhân nghỉ ngơi & sinh hoạt trong căn phòng đó. Trong nội dung bài viết này là sự chia sẻ một số kiến thức về phong thủy phòng ngủ giúp gia chủ tránh được những sự việc đáng tiếc xảy đến, từ đó vợ chồng, con cái có được một sức khỏe tốt nhất, tình yêu giữa vợ chồng thêm nồng ấm mặn mà.

phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Kiến thức cần thiết trong Phong thủy phòng ngủ vợ chồng.

– Như chúng ta đã biết, không gian phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả, nơi phục hồi sức khỏe giúp tái tạo năng lượng cho những ngày tiếp theo. Đặc biệt trong khi ai đó vừa trải qua một giai đoạn ốm đau bệnh tật, sức khỏe bị suy yếu,..thì phòng ngủ cũng chính là không gian tốt nhất giúp cho ta phục hồi sự sống để kích hoạt nhanh năng lượng tốt cho cơ thể sớm phục hồi.

– Không gian phòng ngủ có ảnh hưởng rất nhiều đến những người có gia đình, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ mới cưới : ” Phần lớn không gian phòng ngủ là nơi riêng tư, bí mật để gúp cho vợ chồng có thể tâm sự tỷ tê”. Khi ấy các màu sắc, đồ vật, không gian xung quanh nội thất nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của cả người vợ và người chồng khiến cho cả hai có muốn chia sẻ với nhau hay không, hay là sẽ khiến cho cuộc nói chuyện tâm sự bất đồng quan điểm trở thành khắc khẩu. Phần lớn những điều đó là do gia chủ không để ý đến những cách bày trí các vật dụng phù hợp với phong thủy phòng ngủ vợ chồng, dưới đây là một số lưu ý cần thiết nhất :

1. Màu Sắc Các Vật Dụng Và Ánh Sáng Phòng Ngủ :

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng về màu sắc, tuyệt đối không sử dụng những tông màu đối lập nhau điều đó sẽ khiến cho vợ và chồng rễ bị mâu thuẫn. Cũng không nên biểu hiện thái quá khi chọn những tông màu đỏ, màu này chỉ sử dụng khi bạn muốn hình thành “ý niệm có con”, muốn giai đoạn các bạn giao hợp lồng cháy giúp hưng phấn và kích thích quy trình để vợ chồng thụ thai. Khi ấy các vật dụng như chăn, ga, gối, nệm thay bằng màu đỏ, màu hồng, màu tím nhạt sẽ giúp kích thích quan hệ vợ chồng vào những buổi giao hợp đó. Tránh sự lạm dụng thường xuyên diễn ra nhiều ngày liên tiếp khi sử dụng các tông màu này, vì có thể sẽ khiến cho những người ở trong không gian phòng ngủ đó sẽ bị căng thẳng, bị nóng nảy, mâu thuẫn sảy ra,…

– Theo các nhà khoa học của các nước Tây Âu đã nghiên cứu cho biết một số các tông màu trong phòng ngủ sẽ khiến tạo cảm giác nhẹ nhàng thư thái, cũng như là sự yêu thương nhau đến từ các cặp vợ chồng : Màu tím nhạt khoai môn, màu vàng kem, vàng sữa, màu trắng có sen cẽ một số màu khác, màu xanh ngọc nhạt, màu xanh da trời nhạt,…những tông màu này sẽ tạo ra sự điều hòa tinh thần thư thái giúp cho những người ở trong căn phòng sẽ cảm thấy dễ chịu.

phong thủy phòng ngủ vợ chồng

– Đôi khi còn có rất nhiều các chi tiết nhỏ mà các cặp vợ chồng không mấy chú ý như : Hệ thống trần nhà do vô tình trang trí thái quá tạo thành những hình thái “hình chữ thập” là hình tượng xấu trong phong thủy ; Hoặc là hệ thống đèn chùm quá đồ sộ (ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào mắt bạn mỗi khi mở mắt) cũng sẽ gây ra sự căng thẳng  và những sát khí trong không gian phòng ngủ ; Tạo ra những chiếc giường hình tròn, và su hướng sử dụng nệm nước vào mùa hè cũng là những tối kỵ trong không gian phong thủy phòng ngủ.

– Một số cặp vợ chồng có ý thích lưu giữ vật kỷ niệm như hoa ngày cưới để khô bày trí vào trong phòng ngủ, hay là những bạn gái có tâm hồn lãng mãng đem phơi khô những cánh hoa đồng nội để khô rồi sau đó đem bày ở trong phòng ngủ. Những cái đó nó tích tụ năng lượng xấu và làm ảnh hưởng đến không gian của bạn bởi vì điều đó được xếp và những thứ mang năng lượng tử “năng lượng chết”.

– Tiếp đó là việc một số cặp vợ chồng đem cheo ảnh cưới và một số ảnh kỷ niệm : Trường hợp này chúng ta không nên cheo ảnh cưới thẳng phía trên đầu giường ngủ, không cheo ảnh cưới vị trí đối diện khi mà chúng ta ngủ hướng chân đạp vào ảnh cưới đó, và cần lưu ý là ảnh cưới cũng không được cheo quá gần vị trí cửa ra vào, không cheo cạnh khu vực nhà vệ sinh (bức tường giáp ranh với bồn cầu),…Những điều đó có ảnh hưởng rất xấu đến tình cảm hôn nhân của hai vợ chồng.

– Ngoài ra, phụ nữ luôn luôn có một cái bàn phấn trang điểm có gắn gương soi đặt trong phòng ngủ. Mấu chốt trong phong thủy thì gương sẽ không nên đặt ở những vị trí chiếu thẳng vào giường ngủ (gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ), không được chiếu vào két sắt ( ảnh hưởng đến vấn đề tài khí), gương chiếu thẳng ra phía cửa phòng ngủ ( sẽ gây ra sự bất hòa cho vợ chồng). Chính vì vậy, nắm bắt được điều này với nội thất của Hồng Công, Đài Loan, Singapore người ta đã thiết kế những mẫu bàn trang điểm mà bộ phận gương được mở ra và đóng lại khi không sử dụng nữa.

phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Không nên đặt gương soi đối diện giường ngủ.

– Trên thực tế đã có rất nhiều những “bộ phim kinh dị, những câu chuyện ma” được các tác giả đưa hình ảnh gương soi trong phòng ngủ vào. Điều này có ý nghĩa rằng việc bày trí gương trong phòng nếu sai phong thủy sẽ tạo điều kiện cho sự xuất hiện của thế lực tà ma, ngoại đạo bủa vây căn phòng. Đôi khi nửa đêm bạn thức dậy đi vệ sinh hay đi uống nước với cơ thể nửa tỉnh nữa mơ thấy bóng mình trước gương có thể lại hoang tưởng ảo giác như đang nhìn thấy ác quỷ.

2. Vị Trí Đặt Giường Ngủ :

– Trong phong thủy giường ngủ vợ chồng, vị trí giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa ra vào (nghĩa là khi mở cửa ra là thấy ngay giường ngủ) điều này trái với phong thủy và gây hiệu ứng phô trương, không kín đáo. Từ đó những điều thầm kín nơi phòng the của vợ chồng không được bí mật.

– Theo đó, các vị trí thích hợp nhất để đặt giường ngủ hợp phong thủy đó là : Nếu vị trí cửa phòng đi vào ngay bên tay phải tường lúc này nên đặt giường ở vị trí giáp tường bên tay trái (tốt nhất là chếch một góc 35 độ so với vị trí cửa phòng) ; Nếu cửa phòng mở ra giáp với tường bên trái, thì ta hãy đặt giường ngủ giáp tường bên phải giống với vị trí bên trái trước đó. Đây đều là những vị trí có sinh khí tốt nhất giúp người ngủ có thể hấp thụ được vận khí thanh lọc nhất cho sức khẻo viên mãn dài lâu.

phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Vị trí đặt giường ngủ hợp phong thủy.

– Đầu giường phải đặt dựa vào bức tường chắc chắn (tránh trường hợp để hở khoảng cách đầu giường với bức tường) ; Không đặt gường ngủ giáp với bức tường đối diện đằng sau là ban thờ, phòng thờ ; Không đặt giường ngủ giáp với bức tường nhà vệ sinh. Vì tuy rằng những vị trí này được cách biệt bởi tường chắn, nhưng theo lễ tự nhiên tim tường là phần trung gian nó hoàn toàn có sự hấp thụ của những môi trường sinh khí nơi gần nhất.

– Không đặt giường ngủ phía dưới gầm cầu thang, dưới xà nhà ; Không nên cheo đèn chùm , máy lạnh ngay vị trí phía trên gần giường ngủ. Khi ấy người nằm trên giường sẽ luôn có cảm giác bị đè nén, bị ức chế và có thể lâu ngày sẽ sinh ra bệnh đau đầu mãn tính, ảo giác,…

phong thủy phòng ngủ vợ chồng

– Trong tất cả những vị trí đặt giường ngủ sai phong thủy như vậy không những chỉ tác dụng tiêu cực đến tình cảm vợ chồng. Mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe đối với tất cả những người đơn thân, trẻ em nhỏ,…tất cả các thành viên trong gia đình (những người mà ngủ trong không gian giường ngủ đó).

3. Những Vật Phẩm Phong Thủy Phòng Ngủ :

– Sau khi một số ngôi nhà được hoàn thành xong, nhận thấy việc bày trí phòng ngủ và giường ngủ có phần không ưng ý, hoặc không mấy am hiểu về tính chất phong thủy. Khi ấy một số gia đình bèn nghe theo điều hóa giải của những người khác, hay đọc thông tin trên báo mạng rồi tự ý mua về một số vật phẩm phong thủy phòng ngủ như : các linh vật tỳ hưu, cóc, chó đá,…trưng bày trong không gian phòng ngủ.

– Trên thực tế, cóc, tỳ hưu, chó đá, và một số những hình tượng linh thú khác nếu đặt trong phòng ngủ, trong két sắt như trường hợp một số gia đình vẫn đang làm là một lỗi phong thủy vô cùng xấu. Do đó việc đặt linh thú trong cét sắt sẽ tạo hiệu ứng bị giam cầm tù ngục gây ra tình trạng kháng cự lại hoặc phản chủ ; Nếu để linh thú trong phòng ngủ thì những giây phút quan hệ vợ chồng ân ái, linh thú cứ nhìn chầu chậu vào giường ngủ thì sẽ tạo ra hiệu ứng ngược. Thậm chí điều này có thể còn phát sinh ra tình huống “đào hoa sát” – tức là có người thứ 3 đang muốn xen kẽ vào tình cảm hai vợ chồng, dẫn đến không có tình yêu chân chính, có kẻ thứ ba đào mỏ, phá phách.

– Vì vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn chọn lựa một số vật phẩm phong thủy phòng ngủ phù hợp thời nay như : Qủa cầu pha lê thạch anh trong suốt, một số vật phẩm hồ lô bằng đồng, hồ lô bằng gốm, sứ.

– Một điều cuối cùng mà vtvland.com.vn chia sẻ cho quý bạn đọc trong phần kiến thức phong thủy phòng ngủ vợ chồng đó là việc : “Trong vị trí nằm ngủ thì người vợ nên nằm bên phía tay phải người chồng, và ngược lại người chồng nên nằm bên phía tay trái của người vợ”. Điều này sẽ giúp cho cuộc sống vợ chồng luôn được hòa thuận, giác ngủ được sâu, khi thức dậy cả hai với tinh thần thoải mái, đầu óc trở nên minh mẫn, thành công trong tính toán làm ăn.

> Vật phẩm phong thủy trừ tà rất cần thiết cho ngôi nhà mới.

> Vị trí cầu thang trong nhà thế nào thì hợp phong thủy.

> Phong thủy sân thượng và một số điều cấm kỵ.

> Xem hướng nhà hợp tuổi giúp gia chủ làm ăn thịnh vượng.

> Phong thủy đất ở tốt & xấu và phương pháp hóa gải.

Xem thêm

One thought on “Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng – Kiến Thức Cần Thiết Cho Tổ Ấm Mới

  1. Pingback: Vật Phẩm Phong Thủy Phòng Ngủ & Những Tác Dụng Mà Nó Mang Lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!