Tổng Hợp Danh Sách Nhà Ở Xã Hội TP HCM - Cập Nhật Mới Nhất

Tổng Hợp Danh Sách Nhà Ở Xã Hội TP HCM – Cập Nhật Mới Nhất

nhà ở xã hội tp hcm

Tổng hợp thông tin dự án Nhà Ở Xã Hội Tp HCM mới nhất.

Nhà ở Xã Hội TP HCM hiện nay đang trở thành vấn đề cấp thiết với đời sống an cư lập nghiệp của số đông người dân do sự thiếu hụt ”trầm trọng” về nguồn cung. Trong vài năm trở lại đây, do tốc độ phát triển đô thị hóa diễn ra khá nhanh, đặc biệt là những khu vực thuộc trung tâm Sài Gòn quỹ đất bị thu hẹp, giá đất và nhà ở riêng lẻ liên tục tăng cao. Các dự án Nhà ở Xã Hội không còn là mục tiêu của các nhà đầu tư nữa : Vì kinh phí để phát triển dự án bỏ ra là rất lớn, ngược lại mức thu vào từ giá bán sản phẩm và giá cho thuê quá thấp khiến một số nhà đầu tư buộc phải xa lánh loại sản phẩm hình này.

CƠ HỘI SỞ HỮU NHÀ Ở XÃ HỘI TP. HCM :

Trong bài viết này, vtvland.com.vn sẽ giải đáp một số câu hỏi đại loại như : Nhà ở xã hội là gì ? Đối tượng được mua nhà ở xã hội là ai ? Hồ sơ và thủ tục mua nhà ở xã hội ? Nhà ở xã hội được sở hữu bao nhiêu năm ?…..cùng với đó là tổng hợp danh sách các Dự án Nhà ở Xã hội tại Tp. HCM đang xây dựng và mở bán trong thời điểm này. Từ đó quý vị có thể chớp thời cơ để tìm mua và sở hữu cho gia đình mình một tổ ấm an cư tốt nhất.

NHÀ Ở XÃ HỘI LÀ GÌ ?

Nhà ở Xã hội (NOXH), là một loại hình nhà ở thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước (Cấp trung ương hoặc địa phương). Hoặc các loại hình nhà được quản lý bởi những cá nhân & tổ chức phi lợi nhuận xây dựng với mục đích cung cấp phân khúc sản phẩm nhà ở giá rẻ cho một số đối tượng được ưu tiên trong xã hội.

Tại Việt Nam, nhà ở xã hội được định nghĩa là nhà ở do Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân thuộc thành phần kinh tế đầu tư xây dựng cho các đối tượng được quy định rõ tại Khoản 7 Điều 3 Luật Nhà ở năm 2014 : Những người trong diện đối tượng được quyền thuê hoặc thuê – mua ( người thuê nhà ở sau một thời gian quy định thì sẽ được chuyển đổi thành thủ tục mua và được công nhận sở hữu đối với nhà ở đó). Đây là chính sách có ý nghĩa xã hội lớn theo quy chế mà Nhà nước quy định.

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI LÀ AI ?

Theo luật nhà ở Việt Nam, loại hình Nhà ở Xã hội sẽ được bán hoặc cho thuê áp dụng đối với các đối tượng như : Cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân được hưởng lương từ ngân sách Nhà nước ; Công nhân, kỹ sư, chuyên gia làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, các đối tượng trả lại nhà công vụ mà có khó khăn về nhà ở, người có thu nhập thấp chưa có nhà ở (ví dụ : Muốn mua Nhà ở Xã Hội Hiệp Thành – dự án tọa lạc tại Phường Hiệp Thành, Q12, TP. HCM phải là những người có thu nhập thấp, đang tạm trú, KT3 trên địa bàn Tp.HCM và có tham gia BHXH trên 1 năm).

Theo đó điều kiện để được mua Nhà ở Xã hội phải có đầy đủ các tiêu chí sau :

 • Chưa sở hữu nhà ở hoặc chưa thuê & chưa mua loại hình nhà ở thuộc quản lý của Nhà nước.
 • Đã có nhà ở thuộc sở hữu của đại gia đình nhưng diện bình quân đầu người trong gia đình không quá 8m2 sàn/người, hoặc chỉ là nhà ở tạm, hư hỏng, dột nát.
 • Thu nhập bình quân dưới 9 triệu VNĐ trên mỗi tháng.
 • Cá nhân chưa có nhà, mới lập gia đình, diện tích nhà ở bình quân thấp.
 • Các đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước, cán bộ trẻ có thành tích tốt nghiệp đại học trở lên ; Công nhân tay nghề bậc 5 trở lên chưa từng được nhà nước hỗ trợ về nhà ở dưới mọi hình thức.
 • Cán bộ, viên chức thuộc diện được hưởng chính sách nhà ở công vụ nhưng đã trả lại cho nhà nước trước đó. Và hiện tại họ có nhu cầu thuê hoặc mua thì chính sách vẫn sẽ được áp dụng.

HỒ SỞ THỦ TỤC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI GỒM NHỮNG GÌ ?

Những loại hồ sơ thủ tục đầy đủ để mua Nhà ở Xã hội Tp.HCM nói riêng và ở Việt Nam nói chung sẽ bao gồm các hạng mục căn bản như sau :

 • Đơn đăng ký thuê, mua Nhà ở Xã hội theo mẫu số 1 tại phụ lục I ban hành kèm theo thông tư 20/2016 TT-BXD.
 • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội.
 • Giấy tờ chứng minh về điều kiện cư trú.
 • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã kết hôn) ; Giấy chứng nhận độc thân (nếu còn độc thân).
 • Giấy tờ chứng minh về điều kiện thu nhập.
NHÀ Ở XÃ HỘI ĐƯỢC SỞ HỮU BAO NHIÊU NĂM ?

Nhà ở xã hội là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở. Nhà ở xã hội khác với các loại nhà ở riêng lẻ khác ở điều kiện chủ thể được thuê, thuê mua, mua nhà ở xã hội là những đối tượng đặc biệt được luật định như người có công với cách mạng, hộ gia đình nghèo, cận nghèo, người thu nhập thấp, … và phải đáp ứng các điều kiện khác như chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, phải có đăng kỹ thường trú tại tỉnh, thành phồ trực thuộc trung ương… Khi đối tượng thuộc diện được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở đã đáp ứng điều kiện luật định và làm hồ sơ mua nhà ở xã hội thì sẽ được sở hữu nhà ở xã hội lâu dài, không có thời hạn.

DANH SÁCH CÁC DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI TP. HCM GIAI ĐOẠN 2021 – 2025 :

nhà ở xã hội tp hcm

nhà ở xã hội tp hcm

>> XEM THÊM CÁC DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI SAU ĐÂY :

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!