Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Giúp Gia Chủ Làm Ăn Muôn Đời Thịnh Vượng.

Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Giúp Gia Chủ Làm Ăn Muôn Đời Thịnh Vượng

Người xưa thường nói, trong đời sống của mỗi con người có hai việc quan trọng nhất là (lấy vợ, lấy chồng & Xây dựng nhà cửa). Tuy nhiên xét về mức độ quan trọng thì việc “lấy vợ, lấy chồng” chỉ ảnh hưởng tốt xấu đến sự việc cá nhân, còn việc “xây dựng nhà cửa” nó có sự ảnh hưởng đến toàn bộ các thành viên trong tập thể gia đình. Chính vì vậy việc xem hướng nhà hợp tuổi trước khi đi mua hoặc làm nhà ở trên đất là một việc rất cần thiết. Điều này không những có thể tránh được cho gia chủ mọi tai ương, điềm xấu mà còn có tác dụng giúp phát triển mạnh về kinh tế, gia thất yên bề, sinh khí tài lộc hội tụ. Thông qua chủ đề này vtvland.com.vn xin chia sẻ một kiến thức hữu ích để giúp mọi người có thể áp dụng vào thực tế vớ cách xem hướng nhà đất hợp tuổi theo “Phong thủy Bát trạch”, từ đó giúp cho gia chủ làm ăn muôn đời thịnh vượng.

xem hướng nhà hợp tuổi

Xem hướng nhà đất hợp tuổi theo “Phong thủy Bát trạch”.

Phong thủy Bát trạch :

“Bát Trạch” được biết đến là một trường phái phong thủy cổ xưa, đây là môn học phong thủy rất thịnh hành vào thời Đại Tống. Bát trạch được tính toán dựa trên 8 quẻ bát quái bao gồm : Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, 8 quẻ này chính là tượng trưng cho các thành viên trong một gia đình :

 • Quẻ Càn : là đại diện cho người cha.
 • Quẻ Khôn : là đại diện cho người mẹ.
 • Quẻ Chấn : là đại diện cho người con trai cả.
 • Quẻ Khảm : là đại diện cho con trai thứ
 • Quẻ Cấn : là đại diện cho con trai út.
 • Quẻ Tốn : là đại diện cho con gái cả.
 • Quẻ Ly : là đại diện cho con gái thứ.
 • Quẻ Đoài : là đại diện cho con gái út.

Bát trạch vừa là biểu trưng cho các thành viên vừa là biểu  trưng cho 8 hướng của ngôi nhà dự theo “Hậu thiên Bát quái”. Từ đó dựa theo nguyên lý này mà các vị cao nhân – cổ xưa đã rất thành công trong việc tính toán hướng nhà đất hợp tuổi cho mỗi con người, giúp mang lại may mắn tài lộc đồng thời hóa giải đi những sinh khí xấu ảnh hưởng không tốt đến đời sống của mọi gia chủ. Phương pháp “Phong thủy Bát trạch” được giải thể như sau :

+ Tuổi mệnh của con người được chia thành 2 nhóm:

 • Đông Tứ Mệnh gồm : Khảm – Ly – Chấn – Tốn.
 • Tây Tứ Mệnh gồm : Càn – Đoài – Khôn – Cấn.

+ Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia ra thành 2 nhóm chính :

 • Đông Tứ Trạch : Bắc – Nam – Đông – Đông Nam.
 • Tây Tứ Trạch : Tây – Tây Bắc – Đông Bắc – Tây Nam.

xem hướng nhà hợp tuổi

Mô hình “Phong thủy Bát trạch”.

– Theo kinh nghiệm đã được đúc kết lại thì cho ra kết quả :Những người nào có tuổi mệnh thuộc Đông Tứ Mệnh (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) thì sẽ hợp với các hướng thuộc Đông Tứ Trạch (Bắc, Nam, Đông, Đông Nam). Tương tự như vậy, những người nào có tuổi mệnh thuộc Tây Tứ Mệnh (Càn, Đoài, Khôn, Cấn) thì sẻ hợp với các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam).

Kết Luận : Những người có tuổi mệnh thuộc (Đông Tứ Mệnh) thì hợp với hướng (Đông Tứ Trạch) ; những người có tuổi thuộc (Tây Tứ Mệnh) thì hợp với hướng hướng (Tây Tứ Trạch). Vậy để biết một người nào đó thuộc tuổi mệnh nào thì hãy dựa vào cách tính dưới đây :

Cách Xác Định Cung Mệnh :

Cách xác định cung mệnh của mỗi người để chọn hướng nhà đất hợp tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch của người đó. Đây là cách tính chung áp dụng cho cả hai phái Nam và Nữ, tuy nhiên giữa hai phái này dù có cùng năm sinh giống nhau nhưng cung mệnh có thể sẽ khác nhau. Hãy làm theo một số bước tính đơn giản như sau :

+ Bước 1 : Tính tổng dãy số năm sinh Âm lịch.

+ Bước 2 : Lấy số số vừa tỉnh được trong bước 1 đem chia cho con số 9, khi ấy sẽ có hai khả năng xảy ra :

 • Nếu phép tính không có dư (nghĩa là chia hết cho 9), thì sẽ lấy kết quả = 9.
 • Nếu phép tính có số dư (nghĩa là không chia hết cho 9), thì sẽ lấy số dư đó = kết quả.

Ví dụ 1 : Bạn sinh năm 1989, tổng cộng dãy số là 1+9+8+9 = 27. Lấy 27 : 9 = 3, phép chia này không có dư, vậy ta sẽ lấy số 9 làm kết quả nhận được.

Ví dụ 2 : Bạn sinh năm 1986, tổng cộng dãy số là 1+9+8+6 = 24. Lấy 24 : 9 = 2 (dư 6), vậy ta sẽ lấy số dư là số 6 làm kết quả nhận được.

+ Bước 3 : Dù bạn là Nam hay Nữ hãy tra kết quả của bạn trong phép tính từ năm sinh âm lịch ở bước thứ hai vào bảng chuẩn dưới đây là có thể biết được mình thuộc cung mệnh nào:

Giới Tính 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

– Khảo sát kết quả theo vị dụ 2 ở trên với một người sinh năm 1986, sau khi tổng dãy số đem chia cho số 9 thì được kết quả là 2 và dư 6. Vậy ta lấy số 6 làm kết quả nhận được đem ứng với bảng tính hàng số 6 sẽ được Nam ứng với cung “Khôn” ; còn Nữ ứng với cung “Khảm”.

Xem Cung Mệnh Ứng Với Hướng Nhà Đất Tốt & Xấu :

– Sau khi các chuyên gia phong thủy đã tìm ra cách tính cùng mệnh của con người rồi (có 8 cung mệnh) sẽ tương ứng với 8 phương hướng nhà đất. Tuy nhiên trong 8 hướng nhà đất này chỉ có 4 hướng thì tốt (hướng Sinh khí, hướng Thiên y, hướng Diên niên, hướng Phục vị), còn lại sẽ là 4 hướng xấu (hướng Tuyệt mệnh, hướng Ngũ quỷ, hướng Lục sát, hướng Họa hại). Như vậy hướng tốt của người này có thể lại là hướng xấu của người khác, để biết các hướng tốt & xấu, chúng ta theo dõi bảng tính sau đây :

xem hướng nhà hợp tuổi

Bảng tính hướng nhà hợp tuổi Tốt & Xấu.

CHÚ Ý : Việc xem hướng nhà hợp tuổi theo “phong thủy bát trạch”  không phải là một trường phái mê tín, kết quả tục dụng của nó đã được kiểm nghiệm từ thực tế từ xưa đến nay của các nhà khoa học. Bát trạch không chỉ được áp dụng vào việc xây dựng nhà cửa mà còn được áp dụng vào những việc khác như : bố trí nơi làm việc, cửa hàng, công ty, các công trình công cộng ( công trình giao thông, xây cầu, cống, đình & chùa,…).

Nguyễn Kim Oanh

>> Xem thêm một số bài viết dưới đây để các bạn có thể hiểu thêm về kiến thức phong thủy nhà & đất ở.

Xem thêm

3 thoughts on “Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Giúp Gia Chủ Làm Ăn Muôn Đời Thịnh Vượng

 1. Pingback: Phong Thủy Đất Ở Tốt & Xấu Và Phương Pháp Hóa Giải Hữu Hiệu Nhất.

 2. Pingback: Phong Thủy Sân Thượng Và Một Số Điều Cấm Kỵ Ít Người Biết Đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!